Thứ Hai, 19/05/2025 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Trinh sát bắt gọn băng cướp biệt thự hình thành từ hội nhóm kín trên mạng

(ANTV) - Công an TP.HCM phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bình Dương bắt nhóm cướp biệt thự, lấy của gia chủ hơn 1 tỉ đồng. Điều đáng nói nữa là nhóm này thành lập trên mạng xã hội, rồi bàn bạc trong nhóm kín, và rất manh động.

Tiến - ngụ quận 12 - Sĩ - sống lang thang tại chợ Bình Điền, huyện Bình Chánh, TPHCM và Tuấn - sống tại Đồng Nai. Ba đối tượng này kết nối với nhau trong nhóm Hội những người vỡ nợ muốn làm liều; rồi bàn nhau đi cướp biệt thự.

Các đối tượng đi khảo sát rất kỹ, nhưng trong quá trình này đã bị phát hiện.   

Tiến đã mua 3 con dao Thái Lan, băng keo, bình xịt hơi cay, găng tay y tế, rồi rủ Sĩ, Tuấn đi cướp. Nhưng Tuấn sau đó không tham gia mà về Đồng Nai. Tối 29/4, Tiến cảnh giới, Sĩ leo vào biệt thự trên đường Lê Thị Riêng quận 12. Khi vừa lấy đi túi xách có hơn 1 tỉ đồng của gia chủ thì bị các lực lượng mật phục ập đến bắt giữ.

Để bắt quả tang, bắt gọn, bắt hết, các trinh sát phải tính toán, lường trước nhiều tình huống, trong đó quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe của gia chủ.

Ghi nhận thành tích phá án xuất sắc, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã có Thư khen động viên Công an Quận 12 và Phòng Cảnh sát hình sự. Qua đó biểu dương tinh thần mưu trí, dũng cảm của lực lượng tham gia khám phá án.

Chỉ trong thời gian ngắn các lực lượng đã bắt giữ các đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật, trao trả tài sản cho nạn nhân và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho gia chủ. Đây là nỗ lực của toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an TP.Hồ Chí Minh trong công tác đảm bảo bình yên cho người dân.

Việc khám phá nhanh vụ án là kết quả của việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM kiên quyết trong năm 2024 đấu tranh mạnh với tội phạm đường phố không ngừng nghỉ, phải khám phá 100% các vụ án trộm, cướp, giữ bình yên cho nhân dân.

Trong quý 1 năm nay, với quyết tâm "mỗi vụ cướp giật là một trọng án", các lực lượng công an TPHCM đã đấu tranh hiệu quả với tội phạm đường phố, trong đó tỷ lệ khám phá cướp, cướp giật đạt 100%. Nói cách khác cứ gây án là bị bắt. Qua đó kéo giảm sâu loại tội phạm này trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bốn Nghị quyết đột phá là 'Bộ tứ trụ cột' đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Bốn Nghị quyết đột phá là 'Bộ tứ trụ cột' đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.

Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/05/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.

Noi gương Bác

Noi gương Bác

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.

Xem thêm