Thứ Năm, 29/02/2024 08:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Báo động tình trạng trẻ hoá độ tuổi sử dụng ma tuý

BT

(ANTV) - Theo thống kê của các đơn vị chức năng, trong số các đối tượng liên quan đến ma tuý trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có đến hơn 90% trong độ tuổi từ 16 – 30 và có xu hướng ngày càng trẻ hoá. Đây là tình trạng đáng báo động bởi khi đã lún sâu vào ma tuý thì tự bản thân đã đẩy mình vào ngõ hẹp, khó tìm được lối thoát.

Huỳnh Quốc Thông (30 tuổi) và Phan Xuân Long (28 tuổi) bị Toà án Nhân dân thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tuyên phạt 2 năm tù bởi hành vi tổ chức trái phép chất ma tuý. Ở thành phố Đồng Hới, hành vi sử dụng, mua bán và tàng trử ma túy ở lứa tuổi trẻ hóa đang có chiều hướng gia tăng.

Theo thống kê của ngành toà án, có đến hơn 70% các đối tượng sử dụng ma tuý nằm trong độ tuổi 16 – 30. Tính đến hết tháng 9 năm 2023, lực lượng công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện hơn 100 vụ với 125 đối tượng liên quan đến hành vi sử dụng ma tuý, và tổ chức sử dụng ma tuý. Hầu hết các đối tượng đang ở độ tuổi rất trẻ, nhiều đối tượng đang là học sinh, sinh viên.

Thượng tá Nguyễn Cảnh Tùng – Phó trưởng Công an thành phố Đồng Hới, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, “Trước tình hình phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn thành phố Đồng Hới, từ giờ đến cuối năm thì lãnh đạo công an thành phố đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng công an xã, phường phối hợp tuyên truyền tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra các cơ sở kinh doanh, các nhà nghỉ khách sạn để tập trung đấu tranh các loại đối tượng tổ chức sử dụng chất ma tuý”.

Để ngăn chặn, về lâu dài, lực lượng công an cần tăng cường tuyên truyền thêm về tác hại ma túy trên mạng xã hội như Zalo, Facebook tới người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, cần đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy, để giảm thiểu tình trạng sử dụng ma túy trên địa bàn Quảng Bình trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm