(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ hai chị em ruột là Nguyễn Lương Thễ Vu, 43 tuổi và Nguyễn Lương Quốc Thục 41 tuổi, cùng trú TP Tam Kỳ về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Từ tháng 8/2024 đến nay, Nguyễn Lương Quốc Thục và Nguyễn Lương Thễ Vu đã cho hơn 30 người trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vay tiền với lãi suất từ 120% - 360%/năm, tổng số tiền cho vay là 2,4 tỷ đồng.
Để đối phó cơ quan chức năng, các đối tượng cho vay theo tháng, sau khi người vay trả hết tiền gốc thì mới thu tiền lãi. Nếu người vay có nhu cầu vay tiếp thì phải trả hết tiền gốc và tiền lãi như đã thoả thuận. Phòng Cảnh sát hình sự,Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra vụ án.
Liên tiếp bắt giữ các vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép
Lực lượng chức năng 2 tỉnh Bình Phước và An Giang vừa bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép với số lượng lớn.
Qua theo dõi, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Quyền (tại thôn 5, xã Vũ Hòa) có 255 hộp pháo hoa được đựng trong thùng carton. Quyền khai số pháo do Phạm Văn Đức, trú cùng địa phương mang đến cất giấu để buôn bán. Biết không thể trốn tội, Đức đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện Phạm Văn Đức đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Linh khởi tố về tội “Buôn bán hàng cấm”.
Còn tại An Giang, khoảng 2 giờ sáng 16/12, bộ đội biên phòng tỉnh đã mật phục, bắt giữ 1 xe ô tô chở theo 12 thùng carton, bên trong chứa 216 hộp pháo, tổng trọng lượng hơn 372 kg, trị giá khoảng 108 triệu đồng. Tổ công tác đã tiến hành đưa lái xe là Nguyễn Nhật Quang cùng tang vật, phương tiện về đồn để tiếp tục điều tra, xác minh.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.