(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ hai chị em ruột là Nguyễn Lương Thễ Vu, 43 tuổi và Nguyễn Lương Quốc Thục 41 tuổi, cùng trú TP Tam Kỳ về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Từ tháng 8/2024 đến nay, Nguyễn Lương Quốc Thục và Nguyễn Lương Thễ Vu đã cho hơn 30 người trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vay tiền với lãi suất từ 120% - 360%/năm, tổng số tiền cho vay là 2,4 tỷ đồng.
Để đối phó cơ quan chức năng, các đối tượng cho vay theo tháng, sau khi người vay trả hết tiền gốc thì mới thu tiền lãi. Nếu người vay có nhu cầu vay tiếp thì phải trả hết tiền gốc và tiền lãi như đã thoả thuận. Phòng Cảnh sát hình sự,Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra vụ án.
Liên tiếp bắt giữ các vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép
Lực lượng chức năng 2 tỉnh Bình Phước và An Giang vừa bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép với số lượng lớn.
Qua theo dõi, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Quyền (tại thôn 5, xã Vũ Hòa) có 255 hộp pháo hoa được đựng trong thùng carton. Quyền khai số pháo do Phạm Văn Đức, trú cùng địa phương mang đến cất giấu để buôn bán. Biết không thể trốn tội, Đức đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện Phạm Văn Đức đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Linh khởi tố về tội “Buôn bán hàng cấm”.
Còn tại An Giang, khoảng 2 giờ sáng 16/12, bộ đội biên phòng tỉnh đã mật phục, bắt giữ 1 xe ô tô chở theo 12 thùng carton, bên trong chứa 216 hộp pháo, tổng trọng lượng hơn 372 kg, trị giá khoảng 108 triệu đồng. Tổ công tác đã tiến hành đưa lái xe là Nguyễn Nhật Quang cùng tang vật, phương tiện về đồn để tiếp tục điều tra, xác minh.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mỗi người đều có thể trở thành “người đưa tin”. Nhưng giữa biển dữ liệu mênh mông ấy, đâu là sự thật? Và ai đang bảo vệ sự thật đó? Trong lực lượng Công an nhân dân có những người lính đặc biệt, không chỉ chiến đấu nơi đầu sóng ngọn gió, mà còn cầm bút, dựng hình, làm báo trên chính mặt trận an ninh tư tưởng. Cùng đến với câu chuyện về những người làm báo CAND giữa chuyển động của thời đại 4.0.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Israel và Iran đang tiếp tục gia tăng với các cuộc không kích qua lại và những lời cảnh báo cứng rắn từ cả 2 phía. Iran hôm nay đã bác bỏ cáo buộc tấn công vào bệnh viện của Israel tại thành phố Beersheba, khẳng định cơ sở này chỉ bị ảnh hưởng bởi sóng xung kích từ vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự tại miền Nam Israel, bao gồm trụ sở viễn thông quân đội và một cơ sở tình báo.
(ANTV) - Các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận xung quanh đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về Chương trình công nghiệp quốc phòng châu Âu (EDIP), một phần trong nỗ lực tái vũ trang rộng lớn hơn do lo ngại về Nga - kể từ khi xảy ra xung đột tại Ukraine năm 2022.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025.
(ANTV) - Chiều 19/6, một vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại 1 tiệm tạp hoá ven quốc lộ 51, tỉnh Đồng Nai. Chỉ sau hơn 5 giờ gây án, Nguyễn Minh Phúc (SN 1995), nghi phạm sát hại chủ tiệm đã bị Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an TP.HCM bắt giữ.
(ANTV) - Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí TP. HCM lần thứ 43 - năm 2025. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM; các đồng chí lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo TP. HCM qua các thời kỳ, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và TP. HCM cùng đội ngũ phóng viên, biên tập viên tiêu biểu.
(ANTV) - Điện Kremlin cho biết, ngày 19/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong cuộc điện đàm kéo dài khoảng một giờ, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Israel - Iran, quan hệ song phương và hợp tác trong khuôn khổ nhóm BRICS, dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brazil vào tháng tới.
(ANTV) - Mới đây, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Nhà giáo. Luật gồm 9 chương, 42 điều. Một trong những chính sách nổi bật của Luật Nhà giáo là quy định về tiền lương và phụ cấp đối với nhà giáo. Ngoài ra nhà giáo còn được hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước.
(ANTV) - Tối 19/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vào đêm 12/9/2023, vụ cháy đã khiến 56 người tử vong và hơn 40 người bị thương. Tại toà, HĐXX phúc thẩm nhận định các bị cáo đã thành khẩn nhận tội, ăn năn hối cải, có ý thức khắc phục hậu quả nên quyết định giảm án cho cả 8 bị cáo, trong đó bị cáo Nghiêm Quang Minh (chủ đầu tư) được giảm từ 12 năm tù còn 9 năm 6 tháng tù (giảm 2 năm 6 tháng tù so với án sơ thẩm), sau khi được gia đình nộp hơn 21 tỷ đồng khắc phục hậu quả, gần bằng mức án sơ thẩm yêu cầu nộp 23,7 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với nhiều đối tượng liên quan đến Công ty Cổ phần Z Holding (địa chỉ tại số 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và các công ty liên quan, về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, theo quy định tại Điều 221 và Điều 193 Bộ luật Hình sự.