(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ hai chị em ruột là Nguyễn Lương Thễ Vu, 43 tuổi và Nguyễn Lương Quốc Thục 41 tuổi, cùng trú TP Tam Kỳ về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Từ tháng 8/2024 đến nay, Nguyễn Lương Quốc Thục và Nguyễn Lương Thễ Vu đã cho hơn 30 người trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vay tiền với lãi suất từ 120% - 360%/năm, tổng số tiền cho vay là 2,4 tỷ đồng.
Để đối phó cơ quan chức năng, các đối tượng cho vay theo tháng, sau khi người vay trả hết tiền gốc thì mới thu tiền lãi. Nếu người vay có nhu cầu vay tiếp thì phải trả hết tiền gốc và tiền lãi như đã thoả thuận. Phòng Cảnh sát hình sự,Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra vụ án.
Liên tiếp bắt giữ các vụ tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép
Lực lượng chức năng 2 tỉnh Bình Phước và An Giang vừa bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép với số lượng lớn.
Qua theo dõi, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Quyền (tại thôn 5, xã Vũ Hòa) có 255 hộp pháo hoa được đựng trong thùng carton. Quyền khai số pháo do Phạm Văn Đức, trú cùng địa phương mang đến cất giấu để buôn bán. Biết không thể trốn tội, Đức đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện Phạm Văn Đức đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Linh khởi tố về tội “Buôn bán hàng cấm”.
Còn tại An Giang, khoảng 2 giờ sáng 16/12, bộ đội biên phòng tỉnh đã mật phục, bắt giữ 1 xe ô tô chở theo 12 thùng carton, bên trong chứa 216 hộp pháo, tổng trọng lượng hơn 372 kg, trị giá khoảng 108 triệu đồng. Tổ công tác đã tiến hành đưa lái xe là Nguyễn Nhật Quang cùng tang vật, phương tiện về đồn để tiếp tục điều tra, xác minh.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.