Thứ Tư, 14/01/2026 09:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm giả căn cước công dân mua điện thoại đem cầm cố

(ANTV) - Với hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, Huỳnh Văn Hiếu, sinh năm 1990, trú huyện Núi Thành đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.

Qua điều tra cho thấy, thông qua mạng xã hội Facebook, Huỳnh Văn Hiếu đã thuê người khác làm giả căn cước công dân, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy và sử dụng các giấy tờ giả này để đi vay mượn, cầm cố tài sản.

Cụ thể, Hiếu đã thuê người làm căn cước công dân giả để mua 1 điện thoại Iphone 12 Promax với giá gần 18 triệu đồng rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài; cũng thông qua mạng xã hội, Hiếu đã thuê người làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe, 1 biển kiểm soát xe máy để cầm cố xe máy lấy 12 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công an thành phố Nam Định nhanh chóng bắt đối tượng cướp xe máy

Liên quan tới hành vi cướp tài sản, đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Nam Định vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để điều tra, làm rõ về hành vi trên.

Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1985, trú tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, đã có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài cá nhân, sáng ngày 30/4, Tuấn đã bắt xe khách từ Hải Phòng về thành phố Nam Định, rồi thuê xe ôm chạy lòng vòng ở địa bàn thành phố Nam Định và các huyện lân cận; đồng thời tìm con mồi là những người làm nghề xe ôm.

Tuấn đã thuê một xe ôm trẻ tuổi, chở đến khu vực vắng người, khi chủ xe ôm mất cảnh giác, Tuấn đã khống chế nạn nhân, cướp xe máy. Sau đó, đối tượng bỏ chạy về Hải Phòng lẩn trốn và tiêu thụ xe máy vừa cướp được.

Quá trình điều tra, sau khi rà soát và kết hợp đồng bộ với biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Nam Định nhanh chóng bắt giữ đối tượng Tuấn. Tại cơ quan Công an, Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm