(ANTV) - Với hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, Huỳnh Văn Hiếu, sinh năm 1990, trú huyện Núi Thành đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng.
Qua điều tra cho thấy, thông qua mạng xã hội Facebook, Huỳnh Văn Hiếu đã thuê người khác làm giả căn cước công dân, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy và sử dụng các giấy tờ giả này để đi vay mượn, cầm cố tài sản.
Cụ thể, Hiếu đã thuê người làm căn cước công dân giả để mua 1 điện thoại Iphone 12 Promax với giá gần 18 triệu đồng rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài; cũng thông qua mạng xã hội, Hiếu đã thuê người làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe, 1 biển kiểm soát xe máy để cầm cố xe máy lấy 12 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Công an thành phố Nam Định nhanh chóng bắt đối tượng cướp xe máy
Liên quan tới hành vi cướp tài sản, đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Nam Định vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tuấn để điều tra, làm rõ về hành vi trên.
Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1985, trú tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, đã có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài cá nhân, sáng ngày 30/4, Tuấn đã bắt xe khách từ Hải Phòng về thành phố Nam Định, rồi thuê xe ôm chạy lòng vòng ở địa bàn thành phố Nam Định và các huyện lân cận; đồng thời tìm con mồi là những người làm nghề xe ôm.
Tuấn đã thuê một xe ôm trẻ tuổi, chở đến khu vực vắng người, khi chủ xe ôm mất cảnh giác, Tuấn đã khống chế nạn nhân, cướp xe máy. Sau đó, đối tượng bỏ chạy về Hải Phòng lẩn trốn và tiêu thụ xe máy vừa cướp được.
Quá trình điều tra, sau khi rà soát và kết hợp đồng bộ với biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Nam Định nhanh chóng bắt giữ đối tượng Tuấn. Tại cơ quan Công an, Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.