(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Nam, lực lượng chức năng tỉnh này vừa bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.
Tại Cửa khẩu Quốc tế Nam Giang, tiến hành kiểm tra xe ô tô 29 chỗ ngồi hiệu Huynhdai Country, mang biển số Lào 2665, tổ công tác phát hiện trong 2 thùng xốp có 5 bánh hình chữ nhật nghi là ma túy dạng cần sa khô. Tổ công tác xác định số hàng trên là của Trương Hồ Phước Tú (40 tuổi, trú tại Vinh Thanh, Phú Vang, Thừa Thiên Huế).
Qua lấy lời khai ban đầu, Tú khai 5 bánh này là ma túy dạng cần sa mua từ một người đàn ông bên Lào với số tiền là 21 triệu đồng, mang về Việt Nam mục đích bán kiếm lời. Số tiền để mua ma túy trên là của người đàn ông tên Tấn, ở thành phố Đà Nẵng đưa Tú.
Tổ công tác đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Hữu Tấn ( 55 tuổi, trú phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Hiện, vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.
Hưng Yên: Làm rõ các đối tượng cướp tài sản của người nước ngoài
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa làm rõ các đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản 1 người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn.
Theo trình báo của anh Pang Shi Yong, sinh năm 1987, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, hiện đang tạm trú tại thị xã Mỹ Hào: Vào khoảng 2h ngày, 12/10, anh Yong điều khiển xe mô tô đi trên đường thì bất ngờ bị 3 nam thanh niên điều khiển 2 xe mô tô áp sát cướp tài sản rồi tẩu thoát.
Theo trình báo của anh Yong, tài sản bị cướp gồm: 1 ba lô bên trong có 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone, 1 máy tính xách tay nhãn hiệu Lenovo, số tiền 1.560.000 đồng cùng một số giấy tờ tùy thân. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định 3 đối tượng thực hiện vụ cướp trên là Vũ Văn Đức; Nguyễn Quang Anh và Hoàng Lê Gia Phúc. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi cướp tài sản.
Trước đó, Đức và Phúc đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn 2 xã Bạch Sam và Minh Đức, thị xã Mỹ Hào. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời, thu hồi được toàn bộ tài sản bàn giao cho bị hại.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.