Thứ Ba, 02/12/2025 12:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(ANTV) - Công an Quảng Nam vừa khởi tố đối tượng Lê Mạnh, SN1951; trú xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

 Từ năm 2018 đến tháng 10/2024, đối tượng Lê Mạnh đã sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook đăng tải hơn 300 bài viết có chứa các thông tin xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh; thông tin sai sự thật; bội nhọ, xâm phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc lịch sử nước CHXHCN Việt Nam. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 31/10/2024 Công an huyện Đại Lộc đã ra Quyết định khởi tố đối tượng Lê Mạnh.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Với tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đối tượng Bùi Văn Tuấn, trú xã Bình Lương, huyện Như Xuân vừa bị Công an huyện Như Xuân – tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam. 

Trước đó, vào các ngày 1 và 7/9, Bùi Văn Tuấn đã sử dụng tài khoản Facebook mang tên “Tuấn Dũng” để livestream chửi bới và có những phát ngôn sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm, bôi nhọ nhằm hạ uy tín, danh dự, nhân phẩm của một số lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cán bộ trên địa bàn huyện Như Xuân, đồng thời kích động, xúi giục, lôi kéo đông người nhằm cản trở hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong quá trình thi công công trình trên địa bàn huyện Như Xuân.

Căn cứ các hành vi, tính chất, mức độ vi phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Văn Tuấn về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Được biết, Bùi Văn Tuấn là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự và thường xuyên uống rượu, bia gây mất ANTT tại nơi sinh sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng Công an chung tay xây dựng phường hạnh phúc

Lực lượng Công an chung tay xây dựng phường hạnh phúc

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Mô hình "Chung tay xây dựng phường hạnh phúc" vừa được phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) triển khai, mở ra hướng tiếp cận mới trong hành trình xây dựng phường an toàn, hạnh phúc. Trong đó, lực lượng Công an giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ANTT, ổn định địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống tội phạm góp phần thực hiệu quả mô hình trên.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Chính trị 02/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.

Xem thêm