Thứ Năm, 18/06/2026 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Trung (66 tuổi) trú tại phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê về hành vi Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

Theo điều tra, trước đó, Trung đã có hành vi soạn thảo, loan truyền nhiều đơn tố cáo, tố giác sai sự thật, bịa đặt gửi tới nhiều cơ quan tổ chức từ Trung ương đến địa phương.

Hành vi của Trung đã xâm phạm đến hoạt động đúng đắn, bình thường của các cơ quan, tổ chức, quyền và lợi ích hợp pháp của một số cá nhân.

Ngoài ra, bản thân đối tượng Trung còn chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

Qua vụ việc này, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo đến mọi người dân cần phải thận trọng, không được đăng tải hoặc chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng Internet cũng như các phương tiện truyền thông khác gây hoang mang cũng như phức tạp về tình hình ANTT.

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí

Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Chau Nắc (sinh năm 1998, trú tại xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trưa ngày 23/7, Tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế và ma tuý Công an thị xã Tịnh Biên phối hợp Công an xã Văn Giáo, tổ chức tuần tra trên tỉnh lộ 948, khi đến khu vực tổ 6, ấp Mằng Rò, xã Văn Giáo, phát hiện Chau Nắc điều khiển xe mô tô chở theo một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành đuổi theo.

Phát hiện lực lượng công an, nam thanh niên bỏ chạy, còn Nắc chạy xe vào quán bên đường nằm võng rồi lấy bọc nilon màu đen bỏ qua võng khác. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong bọc nilon màu đen có 1 khẩu súng quân dụng K54 và 4 viên đạn quan dụng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tịnh Biên đã tạm giữ hình sự Nắc về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc, vật chứng và đối tượng cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cầu nối lan tỏa những chiến công, hình ảnh đẹp của lực lượng CAND

Cầu nối lan tỏa những chiến công, hình ảnh đẹp của lực lượng CAND

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, cũng là lúc đội ngũ những người làm báo trên cả nước nhìn lại hành trình đồng hành cùng đất nước, cùng Nhân dân trên mọi mặt đời sống. Trong hành trình ấy, những tác phẩm viết về lực lượng CAND luôn chiếm một vị trí đặc biệt, bởi phía sau mỗi tin bài là những câu chuyện về sự hy sinh, trách nhiệm và những đóng góp thầm lặng cho cuộc sống bình yên.

 Nghệ thuật giữa kỷ nguyên AI và không gian công cộng

Nghệ thuật giữa kỷ nguyên AI và không gian công cộng

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tại Art Basel 2026, một trong những hội chợ nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới đang diễn ra ở thành phố Basel, Thụy Sĩ, hai xu hướng nổi bật của nghệ thuật đương đại đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.

 Anish Kapoor: Nghệ thuật đang đánh mất tính cấp tiến

Anish Kapoor: Nghệ thuật đang đánh mất tính cấp tiến

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tại lễ khai mạc triển lãm mới ở Phòng trưng bày Hayward, thủ đô London của Anh, nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Anish Kapoor đã bày tỏ lo ngại về việc nghệ thuật đương đại đang dần đánh mất tính cấp tiến và khả năng thách thức các chuẩn mực xã hội.

Bảo tàng Uffizi làm mới không gian trưng bày kiệt tác Botticelli

Bảo tàng Uffizi làm mới không gian trưng bày kiệt tác Botticelli

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Hai kiệt tác nổi tiếng của danh họa Sandro Botticelli là “Sự ra đời của thần Vệ nữ” và “Mùa xuân” vừa được sắp đặt lại tại Bảo tàng Uffizi ở thành phố Florence, Italy. Sự thay đổi không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho khách tham quan mà còn là một phần trong chiến lược hiện đại hóa một trong những bảo tàng danh tiếng nhất thế giới.

Những nghiên cứu mới về dê nuôi trong nhà

Những nghiên cứu mới về dê nuôi trong nhà

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Từ lâu, dê được biết đến là loài vật nuôi quen thuộc với khả năng thích nghi cao và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tại Thụy Sĩ cho thấy loài động vật này có thể sở hữu năng lực nhận thức xã hội đáng kinh ngạc, thậm chí có khả năng lắng nghe và làm theo tín hiệu từ giọng nói của con người.

 Cảnh báo tai nạn tại nút giao thông trọng điểm

Cảnh báo tai nạn tại nút giao thông trọng điểm

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Là một trong những cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, nút giao Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng hằng ngày phải gánh lưu lượng phương tiện rất lớn. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học, bến xe, khu dân cư và các tuyến đường vành đai trọng điểm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/06/2026

(ANTV) - Liên quan đến các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 21 vụ án, khởi tố 187 bị can. Bước đầu xác định 493 bị hại đã bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 181,4 tỷ đồng.

Vụ án Việt Á tại Đắk Lắk: Phan Quốc Việt bị đề nghị 5-6 năm tù

Vụ án Việt Á tại Đắk Lắk: Phan Quốc Việt bị đề nghị 5-6 năm tù

Pháp luật 18/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xét xử bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cùng 11 đồng phạm trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan.

Đối tượng cướp giật ở tiệm vàng sa lưới

Đối tượng cướp giật ở tiệm vàng sa lưới

Pháp luật 18/06/2026

(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng, đối tượng Lữ Thị Bé Thảo đã giật lắc vàng rồi chạy trốn. Tuy nhiên, nữ quái này nhanh chóng bị Công an phường Thuận Giao (TP Hồ Chí Minh) bắt giữ sau chưa đầy 18h lẩn trốn.

Xem thêm