Thứ Tư, 11/02/2026 02:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ án giết người đối với 2 vợ chồng đánh shipper

(ANTV) - TAND tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa xét xử vụ hai vợ chồng Trương Đình Nhạt và Nguyễn Thị Thủy, trú tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 17/2/2023, shipper Lâm Anh Đạt, trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đến nhà Trương Đình Nhạt để giao đơn hàng là hai cây hoa đỗ quyên trị giá 230.000 đồng; tuy nhiên, Nhạt không nhận hàng nên anh Đạt đề nghị trả phí vận chuyển là 30.000 đồng.

Lời qua tiếng lại, Nhạt đã đấm đá liên tục và dùng bình hoa đập vào đầu anh Đạt. Lúc này vợ của Nhạt là Nguyễn Thị Thủy không những không can ngăn mà còn dùng tuýp sắt, ghế inox đánh anh Đạt.

Qua giám định thương tật, anh Đạt bị gãy hai tay, tổn hại sức khỏe 24%. 

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Trương Đình Nhạt 9 năm tù giam, Nguyễn Thị Thủy 3 năm tù giam.

Đà Nẵng: Xét xử nhóm đối tượng cố ý làm hư hỏng tài sản

Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử 2 bị cáo là Lê Văn Sinh Nhật, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà và Nguyễn Quang Nam, trú tại phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo cáo trạng, do chồng có quan hệ tình cảm với người khác nên 1 phụ nữ trú tại phường Nại Hiên Đông đã liên hệ với Nhật để đập phá ô tô của tình địch để dằn mặt với giá 20 triệu đồng.

Nhật và Nam đã dùng búa để đập phá xe đồng thời xịt sơn lên xe ô tô gây thiệt hại 65 triệu đồng. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Lê Văn Sinh Nhật 4 năm 6 tháng tù và Nguyễn Quang Nam 4 năm tù cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Truy nã 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.

Xem thêm