Thứ Sáu, 08/12/2023 19:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quảng Ninh: Bắt giữ 4 tàu khai thác thủy sản trái phép

(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ 4 tàu khai thác thủy sản trái phép.

Cụ thể, vào lúc 2 giờ 10 phút ngày 5/9, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ vùng biển tại khu vực biển xã Vĩnh Trung, thành phố Móng Cái, Đội tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia đã phát hiện và bắt giữ 4 tàu gỗ đang khai thác thủy sản trái phép, đánh bắt sai vùng.

Các phương tiện vi phạm gồm: Tàu vỏ gỗ BKS QN-0349TS do Vũ Văn Cảnh, sinh năm 1972, điều khiển; tàu cá BKS-10005TS do Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1979, điều khiển; tàu vỏ gỗ BKS QN-00017 do Vũ Văn Hiệu, sinh năm 1993, điều khiển; tàu cá BKS QN-90560 TS do Dương Văn Thường, sinh năm 1991, điều khiển. Cả 4 người điều khiển phương tiện đều trú tại phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Vụ việc đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ số lượng lớn gà giống, trứng vịt lộn không rõ nguồn gốc

Tại tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng vừa bắt số lượng lớn gà, vịt giống và trứng không rõ nguồn gốc.

Hồi 22 giờ 30 phút, ngày 06/9, trong khi tuần tra kiểm soát vùng biển Đảo Trần, thuộc xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tổ công tác đã phát hiện một phương tiện xuồng máy không biển kiểm soát chạy từ hướng vùng biển Móng Cái về có dấu hiệu nghi vấn nên đã phát tín hiệu dừng để kiểm tra.

Phương tiện trên có Đoàn Văn Huê, sinh năm 1998 trú tại Bình Ngọc, Móng Cái là thuyển trưởng, cũng là chủ phương tiện và 2 khác là Đoàn Văn Bách, Đỗ Văn Long, sinh năm 1989 đi áp tải, đều trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, xuồng máy đang vận chuyển 148 khay nhựa màu đen chứa khoảng 15.000 con gà con từ 2-3 ngày tuổi và 40 khay trứng khoảng 5.000 quả. Đoàn Văn Khuê không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện cũng như tính hợp pháp của lô hàng trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Hội nghị thượng đỉnh MERCOSUR thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) đã chính thức khai mạc với trọng tâm là việc tổ chức kinh tế khu vực này sẽ kết nạp Bolivia là thành viên chính thức, đồng thời ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Singapore và thảo luận về quá trình đàm phán FTA với Liên minh Châu Âu (EU).

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Khả năng nối lại lệnh ngừng bắn ở Gaza

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Truyền thông Israel cho hay có một số dấu hiệu cho thấy giới chức Israel muốn tiếp tục thỏa thuận với Phong trào Hồi giáo Hamas về vấn đề trao đổi con tin, để đổi lấy lệnh ngừng bắn.

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

EU chưa thể thống nhất về luật quản lý AI

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Cuộc thảo luận giữa các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện châu Âu về các nội dung đề xuất trong dự luật quản lý trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới đã kết thúc mà không thể đi đến thống nhất chung. Cuộc thảo luận sẽ được nối lại vào hôm nay (8/12).

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Giảm ăn thịt - Giảm biến đổi khí hậu

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Hoạt động chăn nuôi quy mô lớn được coi là một trong những nguồn phát thải carbon lớn cũng như “thủ phạm” chính gây ra tình trạng phá rừng và mất đa dạng sinh học. Việc con người giảm tiêu thụ protein từ động vật chuyển sang các loại protein thay thế sẽ góp phần kiềm chế ngành chăn nuôi mở rộng, từ đó hạn chế được lượng phát thải từ ngành này. Trong những năm gần đây, cùng với đà phát triển công nghệ mới nên trên thị trường đã xuất hiện một thế hệ thịt thay thế mới để hấp dẫn người tiêu dùng trên toàn cầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/12/2023

(ANTV) - Công an TP.HCM vừa thông tin về vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

"Ông già Noel bền vững" tại Hội nghị COP28

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có một vị khách đặc biệt xuất hiện, thu hút sự chú ý, đó là nhân vật có biệt danh "Ông già Noel bền vững".

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Ban nhạc của những ông bố trông con tại Thụy Điển

Thế giới 08/12/2023

(ANTV) - Tại một ngôi nhà ấm cúng ở thành phố Norrköping, Thụy Điển, tiếng hát vang lên dường như ngọt ngào hơn nhờ sự xuất hiện của các bạn nhỏ bên các ông bố của mình. Đây là ban nhạc đặc biệt với các ông bố trẻ ở độ tuổi 30.

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Lên án hành vi hành hung nhân viên y tế

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Câu nói “lương y như từ mẫu” có lẽ là điều mà ai đang công tác trong ngành y đều tâm niệm và thấm nhuần. Là người thầy thuốc hay cán bộ nhân viên y tế- bản thân họ đều xác định công việc của mình là nghề chữa bệnh cứu người. Chính vì điều đó mỗi người dân chúng ta luôn dành 1 tình cảm cao quý đối với ngành y.

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Cần quản lý xe công nghệ như thế nào cho phù hợp?

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Hiện nay, các hãng xe công nghệ được định danh là đơn vị cung cấp phần mềm công nghệ hay là đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa được quy định cụ thể. Nói rõ hơn là vẫn chưa thể gọi được tên loại hình này là xe taxi hay xe hợp đồng…khi họ chỉ luôn coi mình là trung gian, còn quyền tự quyết vẫn thuộc về hành khách và tài xế thông qua việc đặt xe.

Xem thêm