(ANTV) - Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ Lê Tô Hùng Mạnh, trú tại phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về hành vi trộm cắp tài sản.
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hùng khai nhận do cần tiền tiêu xài nên khi đi ngang qua nhà nạn nhân thấy khóa cửa, không có ai ở nhà, đối tượng mới nảy sinh ý định trộm cắp. Hùng đã đột nhập lấy mất 1 điện thoại di động và phá két sắt trộm mất 20 triệu, Toàn bộ số tiền trộm được, Hùng đã dùng để tiêu xài cá nhân hết, còn chiếc điện thoại khi đang trên đường mang đi cầm cố lấy tiền thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.
Vĩnh Long: Triệt xóa điểm đánh bạc
Vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 4/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an huyện Vũng Liêm và Công an xã Tân An Luông triệt xóa một nhóm đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền.
Vào thời gian trên, lực lượng Công an kiểm tra khu vườn nhà của Huỳnh Thanh Phong, ngụ ấp Nước Xoáy, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm thì phát hiện Phong cùng 11 đối tượng khác đang tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền nên tiến hành bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ 02 con gà, 01 cân đồng hồ, 09 xe mô tô cùng số tiền trên người các đối tượng trên 20 triệu đồng.Được biết, tụ điểm đánh bạc trên do Phong đứng ra tổ chức, các con bạc thường xuyên đến tụ tập, gây mất an ninh trật tự ở địa phương.
(ANTV) - Theo thống kê, tỷ lệ cháy nổ do điện chiếm hơn 50% số lượng các vụ cháy nổ tại Việt Nam. Có thể thấy rằng đây là một con số đáng báo động vì thực tế phần lớn những vụ cháy nổ do điện chúng ta đều có thể phòng ngừa một cách hiệu quả. Hiện nay, chúng ta bước vào giai đoạn mùa hè nắng nóng. Nhu cầu sử dụng điện của các hộ gia đình và cơ sở sản xuất sẽ tăng cao. Do đó nguy cơ cháy nổ do chập cháy điện cũng sẽ gia tăng.
(ANTV) - Tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sỹ) ngày 14/5 cho biết sắc lệnh điều hành mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc kiểm soát giá thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD của tập đoàn này tại thị trường Mỹ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Văn Công, sinh năm 1994, trú huyện Nho Quan bị phía Myanmar trục xuất về nước do có hành vi lừa đảo xuyên quốc gia.
(ANTV) - Việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp đang diễn ra là một sự kiện chính trị sâu rộng của toàn xã hội, nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết và tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của toàn dân, bảo đảm Hiến pháp phản ánh đúng ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Để góp ý sửa đổi Hiến pháp 2013 qua VNeID, người dân có thể thực hiện các bước sau:
(ANTV) - Thông báo kết luận mới đây của Văn phòng Trung ương Đảng sau buổi làm việc của Tổng Bí thư Tô Lâm với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương đã khẳng định chủ trương thống nhất về việc các trường tiểu học, THCS tổ chức dạy học 2 buổi mỗi ngày, tùy theo điều kiện từng địa phương về cơ sở vật chất, tài chính và giáo viên. Chủ trương này mới đưa ra đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Điều này sẽ góp phần hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm không đúng quy định. Hiện một số nhà trường có thuận lợi về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên đã triển khai dạy học 2 buổi, tuy nhiên vẫn còn một số trường đang khẩn trương lên phương án phù hợp để tổ chức dạy 2 buổi.
(ANTV) - Kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 và 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại TP.HCM nhiều bảo tàng sẽ có chương trình miễn phí cho khách tham quan trong 2 ngày 18/5 và 19/5.
(ANTV) - Vạch trần luận điệu chống phá công cuộc tinh gọn tổ chức bộ máy CAND; Bước đột phá cho thị trường bất động sản; Gỡ điểm nghẽn xuất khẩu nông sản; Mạo danh giáo viên, công an, giăng bẫy phụ huynh cập nhật hồ sơ cho con;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 16/5.
(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 15/5 tuyên bố Washington đang chờ đợi tiến triển trong nỗ lực hòa bình giữa Ukraine và Nga, và sẵn sàng xem xét "gần như bất kỳ cơ chế nào" để đạt được một một nền hòa bình công bằng, bền vững và kết thúc lâu dài cho cuộc chiến.
(ANTV) - Chính phủ Pakistan đã chính thức kêu gọi Ấn Độ xem xét lại quyết định đình chỉ Hiệp ước Nước sông Ấn (IWT) và cho rằng nếu Hiệp ước tiếp tục bị hủy bỏ hoặc vô hiệu hóa, khu vực Nam Á có thể đối mặt với khủng hoảng nhân đạo, ảnh hưởng sinh kế của hàng triệu người dân.
(ANTV) - Tại phiên họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, liên quan đến việc công dân Việt Nam vi phạm qui định về xuất nhập cảnh tại Myanmar, tính đến 15/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Myanmar và Bộ Công an cùng các cơ quan liên quan của Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng sở tại để đưa được hơn 450 công dân Việt Nam về nước.