(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Đà Nẵng xảy ra một số vụ cướp và cướp giật tài sản. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP. Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời bắt giữ các đối tượng, thu hồi tài sản cho người dân.
Ngay trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tại Đà Nẵng đã xuất hiện nhóm 3 đối tượng trú xã Lãnh Ngọc manh động gây ra hàng loạt vụ cướp giật, trong đó có 2 vụ nhằm vào du khách người nước ngoài.
Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc CATP; Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã huy động tối đa lực lượng vào cuộc điều tra với tinh thần quyết liệt, không để tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Chỉ sau ít ngày, cả 3 đối tượng gây án gồm Trần Văn Tiên, Đỗ Phương Thạch và Lê Văn Thái Nguyên đã bị bắt giữ, thu hồi phần lớn tang vật mà các đối tượng cướp giật được như điện thoại, ngoại tệ, xe máy. Đáng chú ý, Trần Văn Tiên, Đỗ Phương Thạch đều là những đối tượng từng có tiền án về tội cướp giật tài sản.
Từ đầu tháng 8 đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ án cướp giật hết sức mạnh động. Chỉ sau 1 ngày điều tra, sáng 20/8, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự đã kịp thời bắt giữ 4 thanh thiếu niên từ 15 đến 17 tuổi, gây ra 4 vụ cướp tài sản của người đi đường trong đêm 18 và rạng sáng 19/8.
Không chỉ ở cấp thành phố, công an các xã, phường cũng chủ động tấn công tội phạm. Điển hình, Công an phường An Hải chỉ mất chưa đầy 4 giờ để truy xét, bắt giữ Nguyễn Thanh Vân (25 tuổi) – kẻ cướp giật túi xách của một du khách Hàn Quốc.
Từ các đơn vị nghiệp vụ đến từng phường, xã, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang thể hiện rõ tinh thần chủ động, quyết liệt, không khoan nhượng trước tội phạm cướp, cướp giật tài sản. Những chiến công nối tiếp không chỉ kịp thời trấn an dư luận, mang lại sự bình yên cho nhân dân, mà còn góp phần khẳng định thương hiệu “Đà Nẵng – thành phố đáng sống”, một điểm đến an toàn, văn minh và thân thiện trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.