(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thời gian qua được đánh giá có diễn biến phức tạp. Nổi lên là các vụ việc cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng có sử dụng hung khí, trộm cắp tài sản, vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. Đây không chỉ là bài toán đối với mỗi gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em mình mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tìm ra giải pháp cụ thể hơn để phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.
Mới đây, Công an thành phố Hồng Ngự đã phát hiện, kịp thời ngăn chặn 13 đối tượng thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô mang theo hung khí nguy hiểm chuẩn bị đánh nhau tại khu vực cầu Sở Thượng 2, phường An Thạnh.
Qua làm việc, các đối tượng khai nhận do trước đó có xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác nên đã mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Công an Thành phố Hồng Ngự đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 đối tượng với tổng số tiền 22 triệu đồng về hành vi mang theo hung khi nguy hiểm nhằm mục đích cố ý gây thương tích cho người khác.
Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Phó Trưởng Công an TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Chúng tôi cũng thường xuyên họp các địa bàn giáp ranh tổ chức các buổi tuần tra xoay quanh các địa bàn, các tuyến đường giáp ranh để kịp thời ngăn chặn, trấn áp và bắt giữ các đối tượng có biểu hiện như tàng trữ vũ khí, hung khí để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra.
Phụ huynh của 02 bị can về tội cố ý gây thương tích bày tỏ: Tôi xin ghi nhận phần lỗi tại vì con làm thì trách nhiệm làm cha, làm mẹ phải chịu. Tôi kính mong nhà nước có sự khoan hồng cho mấy đứa tại vì nông nỗi với trách nhiệm làm cha, làm mẹ thì không ai muốn vậy.
Bắt các đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng Từ ngày 15/4 đến nay, Công an tỉnh Đồng Tháp đã đấu tranh, triệt xóa hơn 30 vụ tệ nạn xã hội, trong đó số thanh thiếu niên tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc luôn chiếm tỷ lệ cao. Điển hình là vào ngày 13/5, lực lượng công an bắt quả tang 03 đối tượng gồm: Dương Quốc Quân, Dương Triệu Phú và Tiêu Thái Hưng về hành vi đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan Công an xác định, Quân là người đứng ra tổ chức và cầm đầu đường dây đánh bạc với tổng số tiền dùng để giao dịch trên 300 tỷ đồng.
Thượng tá Nguyễn Trường Giang, Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Đồng Tháp cho biết: Các đối tượng đều trong độ tuổi thanh niên và đều có mối quan hệ họ hàng thân thuộc với nhau, hoạt động khép kín. Mặc dù có tuổi đời còn rất trẻ nhưng các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, sử dụng mạng xã hội zalo, Telegam, facebook, nhiều điện thoại không chính chủ để liên lạc, sim 4G phát wifi, sử dụng nhiều tài khoản ngân hàng của người khác để giao dịch tiền đánh mạc, nhiều máy tính xách tay để đánh bạc…
Thanh thiếu niên bị xử lý Công tác đấu tranh với tội phạm do thanh thiếu niên thực hiện là trách nhiệm của lực lượng Công an nhưng công tác phòng ngừa, quản lý, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và có nguy cơ vi phạm pháp luật là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Điều quan trọng là phải có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa gia đình, nhà trường, xã hội trong công tác này để góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm ở địa phương./.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.