Thứ Năm, 12/02/2026 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sáng 25/9, cựu Chủ tịch VEC hầu tòa trong vụ “rút ruột” đường cao tốc

(ANTV) - Theo dự kiến, sáng 25/9, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây thiệt hại 460 tỷ đồng tại Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (giai đoạn 2, dài 74km). Bị cáo Mai Tuấn Anh (cựu Chủ tịch HĐQT VEC) và bị cáo Trần Văn Tám (cựu Tổng Giám đốc VEC) cùng đồng phạm bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (giai đoạn 2, dài 74km) là công trình trọng điểm quốc gia, do Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, tổng chiều dài gần 140km.

Trong đó, giai đoạn 1 dài 65km từ thành phố Đà Nẵng tới thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), thông xe tháng 8/2017; giai đoạn 2 dài hơn 74km, từ thành phố Tam Kỳ đến thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) thông xe tháng 9/2018. Tuy nhiên, khi vừa đi vào sử dụng, đường cao tốc trên đã xuất hiện rất nhiều điểm hư hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận hành khai thác, an toàn giao thông, gây bức xúc trong nhân dân.

Các vi phạm tại giai đoạn 1 dài 65km đã được xử lý với 35 người Việt và 1 người Nhật Bản chịu chế tài hình sự. Trong vụ án giai đoạn 2 xét xử, Viện kiểm sát truy tố 22 bị can về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Viện kiểm sát cáo buộc, hành vi của các bị cáo đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 460 tỷ đồng tại giai đoạn 2 dài 74km. Theo kế hoạch, phiên tòa diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 30/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm sáng chuyển đổi số ở miền biên viễn Ia Rvê

Điểm sáng chuyển đổi số ở miền biên viễn Ia Rvê

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Hành trình phát triển Chính phủ điện tử chưa bao giờ dễ dàng, luôn cần sự tiên phong, quyết tâm cao, nhất là ở những địa bàn khó khăn, xa xôi, hẻo lánh. Và trong hành trình đặc biệt ấy, lực lượng Công an xã miền biên viễn Ia Rvê, tỉnh Đắk Lắk đã âm thầm góp sức vì một mục tiêu chung: Hướng tới một Chính phủ số.

Nông dân phát triển kinh tế du lịch

Nông dân phát triển kinh tế du lịch

Kinh tế 12/02/2026

(ANTV) - Nhắc đến Sơn La, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bản làng nguyên sơ của đồng bào H’Mông, những sườn đồi hoa trái rực rỡ và khí hậu đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Không chỉ sở hữu tiềm năng thiên nhiên phong phú, những năm gần đây, Sơn La còn ghi dấu ấn với cách làm du lịch gắn với nông nghiệp và bản sắc văn hóa địa phương.

Xuân đoàn tụ từ chính sách khoan hồng

Xuân đoàn tụ từ chính sách khoan hồng

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết, niềm vui đoàn tụ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. Với nhiều phạm nhân tại Trại giam Ngọc Lý, mùa xuân năm nay đến sớm bằng những quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù theo đúng quy định của pháp luật. Việc xét giảm án được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng đối tượng, thể hiện rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người thực sự cải tạo tiến bộ.

Tết sẻ chia với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tết sẻ chia với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm của sum vầy, nhưng với những bệnh nhân đang phải điều trị nội trú, con đường về nhà dường như xa hơn bởi nỗi lo bệnh tật và chi phí điều trị. Với tinh thần 'không để ai bị bỏ lại phía sau', trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Ban Phụ nữ, Ban Thanh niên và Ban Công đoàn Công an TP Hà Nội đã tổ chức đợt cao điểm thiện nguyện tại các bệnh viện tuyến đầu. Những phần quà được trao gửi đã tiếp thêm động lực, làm ấm lòng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trại giam Cao Lãnh trao quyết định cho 563 phạm nhân được giảm án dịp Tết Nguyên đán 2026

Trại giam Cao Lãnh trao quyết định cho 563 phạm nhân được giảm án dịp Tết Nguyên đán 2026

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Trại Giam Cao Lãnh thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Nguyên đán năm 2026 (đợt 1) cho 563 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Giam Cao Lãnh.

Xuân yêu thương tại trại tạm giam

Xuân yêu thương tại trại tạm giam

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến rất gần. Khi ngoài kia, từng con phố đã ngập tràn sắc Xuân, thì ở Trại Tạm giam số 1, Công an thành phố Đà Nẵng, những phạm nhân đang chấp hành án cũng không khỏi bùi ngùi nhớ về gia đình, người thân và một cái Tết đoàn viên. Thấu hiểu tâm lý đó, đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, những ngày này, Trại Tạm giam số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để phạm nhân được đón Tết trong không khí ấm áp, sẻ chia. Trong số đó, đêm giao lưu văn nghệ “Xuân yêu thương” đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt.

Xuân quê hương với những “sứ giả hòa bình”

Xuân quê hương với những “sứ giả hòa bình”

Văn hóa 12/02/2026

(ANTV) - Khi không khí Xuân đang len lỏi khắp các nẻo đường, ngõ phố trên khắp cả nước thì ở những phái bộ xa xôi của Liên hợp quốc, những "sứ giả hòa bình" của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Xem thêm