(ANTV) - Sáng 19/3, lực lượng chức năng đã tiến hành dẫn giải Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng cùng 14 bị cáo hầu tòa trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 6/2021đến tháng 3/2022, các bị cáo đã vi phạm pháp luật trong khi thực hiện huy động vốn bằng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Có 3 doanh nghiệp thuộc nhóm Tân Hoàng Minh phát hành 9 gói trái phiếu với tổng giá trị là 10.030 tỉ đồng. Số tiền thu được qua phát hành trái phiếu được sử dụng để trả nợ, mua cổ phần doanh nghiệp, thực hiện các dự án, đầu tư chứng khoán...
Theo cáo trạng, các bị cáo đã chiếm đoạt của hơn 6.600 nhà đầu tư tổng số hơn 8.600 tỉ đồng. Đến nay, toàn bộ số tiền thiệt hại đã được thu hồi.
(ANTV) - Hơn 258.000 công dân Hàn Quốc tại nước ngoài đã bắt đầu thực hiện quyền công dân của mình trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, khi hoạt động bỏ phiếu sớm chính thức được triển khai từ ngày 20/5, trước thềm cuộc bầu cử chính thức vào ngày 3/6.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) hôm qua (20/5) đã nhất trí dỡ bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt đối với Syria. Syria đã hoan nghênh quyết định này và gọi đây là cơ hội lịch sử cho người dân nước này.
(ANTV) - Tại Khóa họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 78 đang diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ, các nước Trung Quốc, Qatar, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Angola và một số tổ chức quốc tế khác đã cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
(ANTV) - Jumbo – Một bộ phim hoạt hình nội địa của Indonesia đang tạo nên một cơn sốt phòng vé ở khu vực Đông Nam Á và có thể sẽ thành công hơn nữa khi chuẩn bị ra mắt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với sức hút từ thông điệp nhân văn về lòng tử tế, Jumbo đã chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/5 đã công bố kế hoạch xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa 'Vòm Vàng' trị giá 175 tỷ USD. Đây là sáng kiến quốc phòng đầy tham vọng được Tổng thống Trump khởi xướng trong một sắc lệnh ký hồi tháng 1.
(ANTV) - Ngày 21/5, Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tổ chức xét xử kín vụ án loạn luân đối với Lê Tùng Vân (93 tuổi, trú xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.
(ANTV) - Chiều 20/5, công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ thi thể một người đàn ông bị mắc kẹt dưới chân cầu đập nước hồ Suối Cam vào trưa cùng ngày.
(ANTV) - Tây Ban Nha đã gặp phải sự cố sập mạng viễn thông quy mô lớn trong ngày 20/5 khiến hàng triệu người ở nước này không thể truy cập Internet, gọi điện thoại hoặc sử dụng dữ liệu di động.
(ANTV) - Sáng 20/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và dân vận trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa thể thao, và du lịch, Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban Báo chí Trung ương tuần 3 tháng 5/2025.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên dành cho những người nhập cư đồng ý tự nguyện hồi hương theo một chương trình mới, trong đó họ được hỗ trợ khoản tiền 1.000 USD khi "tự trục xuất" khỏi Mỹ. Chuyến bay này đã đưa 64 công dân Colombia và Honduras trở về quê nhà.