(ANTV) - Một nhóm gồm 3 đối tượng: Nguyễn Nhật Linh, sinh năm: 1998; Trần Minh Tiền, sinh năm: 2001; Nguyễn Văn Châu, sinh năm: 2001 cùng trú tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã bị Tổ công tác đặc biệt 123, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Cụ thể, khoảng 00 giờ 30 phút, ngày 29/3, trên tuyến đường Quốc lộ 60 thuộc ấp Ngãi Hoà, thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, Tổ công tác đặc biệt 123 tuần tra phát hiện 4 đối tượng điều khiển xe mô tô có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện kiểm tra. Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành, nên Tổ công tác khống chế bắt giữ được 3 xe và 3 đối tượng trên, riêng đối tượng Võ Văn Luật bỏ lại xe và chạy vào hẻm tối, tẩu thoát.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 lượng tinh thể rắn màu trắng nghi là ma tuý, một cây dao và số tiền trên 12 triệu đồng, cùng một số tang vật có liên quan. Qua test nhanh, cả 03 đối tượng đều dương tính với chất ma tuý.
Cơ quan công an cũng xác định, xe mô tô mang biển kiểm soát 83C1-339.57 mà đối tượng Luật bỏ lại tại hiện trường là chiếc xe bị mất trộm tại địa bàn xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng vào ngày 01/02/2024.
Hiện vụ việc đang được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?