Chủ Nhật, 19/04/2026 18:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sóc Trăng: Xét xử 12 bị cáo gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng tổ chức phiên tòa xét xử 12 bị cáo về Tội gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo gồm: Trần Văn Triều, sinh năm 1992; Trần Văn Đông, sinh năm 1990; Trần Thị Bé Sáu, sinh năm 1979, Lâm Trường An, sinh năm 2000; Trần Khi Vi, sinh năm 2002; Lê Trọng Nhân, sinh năm 1999; Phùng Thanh Hiếu, sinh năm 1991; Lâm Minh Tiến, sinh năm 2000, Võ Tuấn Kiệt, sinh ngày 30/7/2006 cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng; Võ Thanh Hưởng, sinh năm 2004; Nguyễn Các Lơ, sinh năm 1992 và Đào Nhật Tường, sinh năm 2000 cùng ngụ tỉnh Hậu Giang

Theo cáo trạng, vào trưa ngày 02/10/2023, Trần Văn Triều cùng nhiều đối tượng tụ tập đến nhà ông Dương Hữu Phúc tại ấp Cổ Cò, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên để giải quyết mâu thuẫn giữa ông Phúc với người quen là Mai Đức Huy gây mất an ninh trật tự.

Sau khi Triều cùng một số đối tượng đi chung bị lực lượng Công an huyện Mỹ Xuyên khống chế đưa về trụ sở Công an xã do có biểu hiện quá khích, chống đối không chấp hành yêu cầu làm việc, các đối tượng Trần Văn Đông, Trần Thị Bé Sáu, Lâm Trường An, Võ Thanh Hưởng, Nguyễn Các Lơ, Đào Nhật Tường, Trần Khi Vi, Lê Trọng Nhân, Phùng Thanh Hiếu, Lâm Minh Tiến và Võ Tuấn Kiệt đã có hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng tại khu vực trước cửa trụ sở Công an xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để yêu cầu thả người.

Mặc dù đã được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng giải thích, thuyết phục, Trần Văn Triều cùng một số đối tượng khác sau khi làm việc xong đã được cho ra về nhưng Triều vẫn lôi kéo, kích động các đối tượng còn lại tập trung phía trước trụ sở Công an xã Ngọc Tố để la hét, có lời lẽ xúc phạm đến lực lượng chức năng và quay phim phát trực tiếp lên mạng xã hội gây mất an ninh trật tự, làm đình trệ hoạt động của Công an xã và gây ách tắc giao thông khu vực công cộng trước trụ sở Công an xã trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến hơn 22 giờ ngày 02/10/2023, gây hoang mang lo lắng cho người dân địa phương. 

Hành vi nêu trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, được thực hiện với lỗi cố ý, đã trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, an toàn xã hội tại địa phương. Căn cứ theo quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo, gồm: Trần Văn Triều 5 năm tù; Lâm Trường An 4 năm tù; Trần Khi Vi 2 năm 6 tháng tù; Đào Nhật Tường 4 năm tù; Nguyễn Các Lơ 5 năm tù; Võ Thanh Hưởng 4 năm tù; Lê Trọng Nhân 4 năm tù, Phùng Thanh Hiếu 2 năm tù; Trần Văn Đông 3 năm 6 tháng tù; Lâm Minh Tiến 2 năm tù; Trần Thị Bé Sáu 2 năm 6 tháng tù, Võ Tuấn Kiệt 1 năm 6 tháng tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Xem thêm