Thứ Bảy, 20/12/2025 10:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nghiêm đối tượng đăng tải thông tin xấu độc trên mạng xã hội

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La nổi lên một đối tượng thường xuyên sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải, chia sẻ, bình luận một số thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị.

Công an huyện Mai Sơn đã tiến hành các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, xử ý vi phạm hành chính và gần đây nhất là đã bắt tạm giam đối tượng để tiến hành điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng Lê Vũ Đài, sinh năm 1975, trú tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa bị Công an huyện Mai Sơn bắt khẩn cấp về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Trong thời gian từ năm 2020 đến nay, đối tượng Đài đã thường xuyên đăng tải nhiều thông tin trái chiều trên các hội nhóm với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Mới nhất vào ngày 18/7/2024, đối tượng đã đăng tải thông tin xuyên tạc, bịa đặt, hạ uy tín đồng chí cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên trang Facebook cá nhân “Quang Huy”.

Qua theo dõi hoạt động của đối tượng trên mạng xã hội facebook, từ tháng 9/2020 đến nay, đối tượng Lê Vũ Đài đã đăng tải, chia sẻ trên 50 bài viết trên trang cá nhân, trong đó có nhiều bài viết có nội dung xấu, độc.

Các bài viết xấu độc của đối tượng Lê Vũ Đài trên mạng xã hội facebook đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bôi nhọ lực lượng quân đội nhân dân, xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đi ngược chính sách kinh tế của Đảng, nói xấu chế độ, nói xấu đảng viên, đoàn viên, bôi nhọ công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta, gây hoang mang trong nhân dân, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Công an huyện Mai Sơn cũng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này về 2 hành vi: cung cấp, chia sẻ thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân và cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân với tổng số tiền 15 triệu đồng nhưng đối tượng không chấp hành nộp phạt và vẫn tiếp tục đăng tải, chia sẻ những thông tin xấu độc.

Việc bắt tạm giam đối tượng Lê Vũ Đài đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn, góp phần củng cố thêm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng công an.

Việc đăng tải, chia sẻ những bài viết chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, lãnh đạo cấp cao của Đảng là chiêu trò không mấy mới mẻ của các phần tử xấu nhưng lại ảnh hưởng đến nhận thức của một bộ phận người dân, nhất là những người tham gia mạng xã hội.

Vì thế, ngoài việc tăng cường tuyên truyền, đăng tải, chia sẻ những thông tin chính thống, nhằm định hướng nhận thức đúng đắn cho người dân, Công an huyện Mai Sơn sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn nữa, xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật đối với những đối tượng như Lê Vũ Đài để làm bài học cho những phần tử xấu khác.

Mặt khác, mỗi người dân cũng cần chắt lọc thông tin trên các trang mạng xã hội, nhận biết đâu là thông tin chính thống, đâu là thông tin bịa đặt để tuyên truyền những người xung quanh hiểu đúng về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, hiểu đúng về các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Có như thế những thông tin xấu độc sẽ không có cơ hội để tồn tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm