Thứ Ba, 20/01/2026 04:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tài xế ô tô lao vào đường một chiều còn hành hung nam sinh

(ANTV) - Ngày 15/10, lãnh đạo phường Quang Trung, TP Uông Bí (Quảng Ninh) xác nhận vụ việc một nam sinh đi xe máy điện bị người đàn ông lái ô tô hành hung. Sự việc xảy ra vào chiều 14/10 trên đường Bùi Thị Xuân thuộc địa phận phường Quang Trung.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã cho kiểm tra, trích xuất camera để làm rõ sự việc. Theo đó, tài xế lái ô tô và nam sinh cùng trú tại TP Uông Bí. Cũng theo lãnh đạo phường Quang Trung, lực lượng công an đã tìm được tài xế ô tô và yêu cầu phối hợp làm rõ.

Tối 14/10, tài xế này đã tới gia đình nam sinh để xin lỗi và xin bồi thường việc làm hỏng xe máy điện. Trrước đó, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh ô tô con đi vào đường Bùi Thị Xuân (đường một chiều) và tông trúng xe máy điện.

Sau va chạm, tài xế ô tô liền xuống xe, lao vào hành hung nam sinh trước sự chứng kiến của người dân. Trong khi đó, chiếc xe ô tô tiếp tục đi về phía trước, đẩy xe máy điện về phía vỉa hè dù trên xe không có người lái. Khi người dân can ngăn, tài xế này vẫn chỉ tay về hướng nam sinh rồi mới rời đi. Toàn bộ sự việc được camera nhà dân ghi lại.

Cuộc thi “Trường học không ma túy” 

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Khoa Giáo (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Cuộc thi “Trường học không ma túy”. 

Cuộc thi “Trường học không ma túy” nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức và kỹ năng tới học sinh các trường THPT về Luật Phòng, chống ma túy, hiểm họa của ma túy đối với đời sống xã hội để các em học sinh hiểu biết rõ, từ đó có cách phòng tránh. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, không có học sinh vi phạm pháp luật liên quan đến ma tuý.

Cuộc thi năm nay dành cho học sinh THPT, được tổ chức tại 10 tỉnh, thành bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Điện Biên, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đồng Nai và Đồng Tháp. Qua đánh giá bước đầu, có thể nhận thấy, đây là hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo, học sinh các trường rất hào hứng và thích thú khi tham dự cuộc thi. Các em không còn thụ động trong cách tiếp cận thông tin, các em phải tự tìm tòi, tự nghiên cứu và tự trình bày những hiểu biết của mình về công tác phòng, chống ma tuý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm