Chủ Nhật, 13/04/2025 00:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giữ cán bộ TAND Cấp cao tại Đà Nẵng và Thẩm phán TAND TP Huế

BT

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ cán bộ TAND Cấp cao tại Đà Nẵng bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra. Đó là ông Trịnh Ninh Bình, Trưởng phòng Giám đốc kiểm tra về hình sự, hành chính, gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, trước đó là Phó Trưởng phòng Giám đốc kiểm tra về dân sự, lao động và kinh doanh thương mại thuộc TAND cấp cao tại Đà Nẵng. Trong khi đó, một thẩm phán sơ cấp TAND TP Huế cũng đã bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao tạm giữ.

Sáng ngày 25/11, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đến làm việc và khám xét nơi làm việc của ông Bình để làm rõ một số nội dung. Sau khi khám xét, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã đưa ông Bình và một người đàn ông khác ra ô tô đi đến sân bay Đà Nẵng để di chuyển.

Còn trường hợp ông Ngô Văn Nam - Thẩm phán sơ cấp TAND TP Huế bị Cơ quan điều tra VKSND tối cao tạm giữ về hành vi môi giới hối lộ trong một vụ án tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng. Trước khi làm Thẩm phán sơ cấp TAND TP Huế, ông Nam từng có thời gian khoảng 1 năm công tác tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng và một số cơ quan khác. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra.

Bắt giữ nhóm đối tượng hủy hoại tài sản

Với hành vi hủy hoại tài sản, các đối tượng gồm: Trần Văn Giang, Dương Minh Luân, Nguyễn Hoàng Chí, Nguyễn Thành Trung, Lê Gia Kiệt đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tạm giữ để điều tra.

Khi Trần Văn Giang đến nhà anh Đặng Văn Trường để đòi nợ thì xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và đánh nhau với gia đình anh Trường làm cả hai bên đều bị thương tích. Giang bỏ về, sau đó rủ thêm các đối tượng Luân, Chí, Trung, Kiệt mang theo 3 cây nạng ná và 36 viên bi đến nhà anh Trường để lấy xe mô tô của mình. Do Trường không ở nhà nên các đối tượng đã đến cửa hàng vật liệu xây dựng của anh Trường tại thị trấn Dương Minh Châu, dùng ná cao su bắn làm hư hỏng 9 tấm kính cường lực… Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Eurogroup kêu gọi hành động thống nhất ứng phó khủng hoảng

Eurogroup kêu gọi hành động thống nhất ứng phó khủng hoảng

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.

Hệ thống chữ nổi giúp thay đổi cuộc sống người khiếm thị ở Mali

Hệ thống chữ nổi giúp thay đổi cuộc sống người khiếm thị ở Mali

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.

Bộ Công an triệt phá vụ sữa giả cực lớn

Bộ Công an triệt phá vụ sữa giả cực lớn

Pháp luật 12/04/2025

(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/04/2025

(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm