(ANTV) - Công an TP Huế cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Văn Phương Tâm (sinh năm 1983, quê quán TP Huế, trú ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra tại điện Thái Hòa, Đại nội Huế.
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 11 giờ 55 phút ngày 24/5, đối tượng Hồ Văn Phương Tâm mua vé vào tham quan Đại Nội Huế. Sau khi vào khu vực điện Thái Hòa, Tâm leo qua hàng rào bảo vệ, ngồi lên ngai vua triều Nguyễn, rồi dùng tay bẻ gãy phần tựa tay bên trái của ngai vua triều Nguyễn.
Đến 12 giờ 10 phút cùng ngày, lực lượng bảo vệ tại Đại Nội đã khống chế, bắt giữ đối tượng và bàn giao cho Công an phường Đông Ba (quận Phú Xuân, TP Huế) lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Cơ quan công an đã tiến hành test nhanh ma túy đối tượng, kết quả xác định âm tính.
Hà Nội: phát hiện 1,4 tấn chân gà nhập lậu
1,4 tấn chân gà không có hoá đơn chứng từ đang trên đường về Hà Nội tiêu thụ đã bị lực lượng cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội kịp thời phát hiện và thu giữ.
Khoảng 16 giờ ngày 24/5, tại Km6+600 đường Làng Văn hoá (huyện Thạch Thất), tổ công tác phát hiện xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 50 bao tải màu trắng, bên trong chứa chân gà đã thành phẩm (loại chiên, rán), với tổng khối lượng 1,4 tấn.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng và cho biết được thuê vận chuyển số chân gà không rõ nguồn gốc trên từ tỉnh Hòa Bình về địa bàn quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội để tiêu thụ.
(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.
(ANTV) - Cựu chính trị gia Công đảng Peter Mandelson đã bị Cảnh sát Thủ đô London bắt giữ ngày 23/2 với cáo buộc có hành vi sai trái trong khi thi hành công vụ, liên quan đến việc bị nghi chuyển giao thông tin nhạy cảm về thị trường cho nhà tài chính Mỹ Jeffrey Epstein trong giai đoạn 2008–2010.
(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.
(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.
(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức vận động thành công đối tượng truy nã Trần Văn Hoàn ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.