Thứ Tư, 10/12/2025 09:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng trộm xăng dầu trên công trình cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Sáng ngày 05/10, Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phan Văn Huy về hành vi trộm xăng dầu trên công trình cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột.

Theo điều tra ban đầu, ngày 30/9, Công an huyện M’Drắk tiếp nhận trình báo của Công ty Cổ phần tư vấn, đầu tư và xây dựng Nhân Đại Việt là đơn vị tham gia thi công Cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, đoạn qua xã Cư San, huyện M’Đrắk về việc các máy múc phục vụ công trình bị kẻ gian hút trộm dầu.

Vào cuộc điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 03/9, Công an huyện M’Đrắk đã bắt giữ được đối tượng Phan Văn Huy. Bước đầu, Huy khai nhận, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2024, Huy đã cấu kết với 2 người đàn ông tự xưng là công nhân của Công ty Nhân Đại Việt (hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch) cùng nhau trộm cắp dầu của các máy múc đang thi công Cao tốc Khánh Hòa – Buồn Ma Thuột.

Nhóm đối tượng đã thực hiện 9 lần trộm cắp khoảng 500 lít dầu từ các máy múc của Công ty Nhân Đại Việt. Trước đó, nhiều đơn vị thi công cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột đoạn qua huyện M’Đrắk phát hiện các phương tiện thi công để qua đêm trên công trường liên tục bị hao hụt dầu. Có đơn vị bị hao hụt hơn 8.000 lít dầu. Nghi ngờ bị kẻ gian hút trộm, các doanh nghiệp này đã bí mật lắp camera giám sát và phát hiện đối tượng trộm dầu rất chuyên nghiệp, thường xuyên dẫn theo chó săn để cảnh giới.

Đà Nẵng: bắt giữ các đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe máy

Vì thiếu tiền tiêu xài mà 2 đối tượng trú TP Đà Nẵng đã thông đồng trộm cắp và tiêu thụ nhiều xe máy. Ngày 5/10, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma tuý, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết vừa truy xét và bắt giữ 2 đối tượng gồm Võ Văn Sang và Trần Minh Tú, cùng trú Đà Nẵng về hành vi trộm cắp tài sản.

Cụ thể, Võ Văn Sang không có việc làm nên nảy sinh ý định đi trộm cắp xe máy để bán đi lấy tiền tiêu xài cá nhân. Thủ đoạn của Sang phần lớn là dạo quanh các khu dân cư, lợi dụng lúc người dân sơ hở, để xe máy không khoá cổ hay không có người trông coi thì thực hiện việc bẻ khoá, chiếm đoạt.

Trần Minh Tú có nghề buôn bán phế liệu nhưng khi biết Sang chuyên bán xe trộm cắp, không giấy tờ thì thường xuyên liên hệ, đặt hàng, nếu có xe thì cứ đưa qua Tú để bán. Mỗi xe bán được, Tú đưa cho Sang khoảng 2 triệu đồng. Liên tiếp trong năm 2024, Sang và Tú đã cấu kết với nhau thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp và tiêu thụ xe máy trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 03 vụ trộm cắp xe máy của người dân trên địa bàn phường Hoà An, quận Cẩm Lệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khánh Hòa thần tốc dựng mái ấm cho người dân kịp đón Tết

Khánh Hòa thần tốc dựng mái ấm cho người dân kịp đón Tết

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ chiến dịch Quang Trung, thần tốc xây dựng nhà cho người dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Tiểu đoàn 2, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung Bộ thành lập 23 tổ công tác hỗ trợ tại 23 điểm công trình xây dựng nhà cho người dân bị thiệt hại sau lũ.

Kinh tế lifestyle: động lực tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế lifestyle: động lực tăng trưởng mới của TPHCM

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu trở thành đô thị sáng tạo, đáng sống vào năm 2030, kinh tế phong cách sống (Lifestyle Economy) được xem là hướng tiếp cận mới giúp nâng cao chất lượng sống, thúc đẩy tiêu dùng sáng tạo và tạo bản sắc đô thị. Đây cũng là nội dung chính được đề cập tại hội thảo "Kinh tế Lifestyle - Động lực tăng trưởng mới của Thành phố Hồ Chí Minh" vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đảng viên trẻ - Sức mạnh từ cơ sở

Đảng viên trẻ - Sức mạnh từ cơ sở

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy về cơ sở, hưởng ứng phong trào “Bình dân học vụ số” do Đảng, Chính phủ ban hành, phát động Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai mô hình “Tôi làm Công an xã”. Đây là nhịp cầu nối hữu hiệu đưa hàng trăm cán bộ đảng viên trẻ vừa hồng vừa chuyên tình nguyện về cống hiến tại các đặc khu, hải đảo vùng sâu, biên giới nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính xung kích.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, pháo dịp Tết 2026

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, pháo dịp Tết 2026

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 09/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 2 năm triển khai thực hiện Kế hoạch 3535 về phối hợp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên tuyến biên giới. Hội nghị được kết nối với các điểm cầu thuộc 22 tỉnh, thành phố.

Đà Nẵng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”

Đà Nẵng triển khai “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung” do Chính phủ và Bộ Công an phát động, chiều 9/12, TP Đà Nẵng, lực lượng CAND làm nòng cốt, chủ công đã tổ chức lễ khởi công xây dựng các ngôi nhà cho người dân có nhà bị hư hỏng trên địa bàn 22 xã, phường của TP Đà Nẵng.

Công an Hưng Yên kêu gọi Đặng Thị Huệ ra đầu thú

Công an Hưng Yên kêu gọi Đặng Thị Huệ ra đầu thú

Truy nã 10/12/2025

(ANTV) - Ngày 9/12, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hưng Yên phát đi thông báo kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật và bảo đảm quyền bào chữa. Trường hợp không trình diện hoặc không đầu thú sẽ được xem là tự từ bỏ quyền tự bào chữa và sẽ bị xem xét xét xử vắng mặt theo quy định của pháp luật.

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Xem thêm