(ANTV) - Thời gian qua tại tỉnh Bạc Liêu, những tai nạn thương tâm mà nguyên nhân xuất phát từ việc người dân tự ý cưa, đập các loại vũ khí, vật liệu nổ như: pháo, mìn, đạn cối. Mặc dù chính quyền địa phương và các ngành chức năng liên tục tuyên truyền, cảnh báo, song những tiếng nổ giữa vùng quê xảy ra gần đây chính là hồi chuông báo động về mối nguy hiểm từ vũ khí, vật liệu nổ gây ra.
Khoảng 09 giờ ngày 28/02 vừa qua, anh Hồ Thanh Long ở xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi ngồi ở khu vực nhà kho để cưa một vật thể kim loại. Sau vài phút thì phát nổ, khiến anh Long tử vong tại chỗ, thi thể bị biến dạng, không còn nguyên vẹn và nhà kho bị hư hỏng nặng. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh vụ nổ.
Qua đó, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ nổ trên là do anh Long cưa đầu đạn cối. Những sự việc đau lòng do vũ khí, vật liệu nổ xảy ra thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi xót xa cho gia đình nạn nhân mà còn là hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội.
Để phòng ngừa, ngăn chặn những hậu quả có thể xảy ra từ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về nguy hiểm khi tự ý cưa, đập các loại vũ khí, vật liệu nổ, cũng như công tác vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó, tính riêng năm 2022, toàn tỉnh đã thu hồi 39 vũ khí quân dụng, 858 vũ khí thô sơ, 50 súng tự chế, 56 công cụ hỗ trợ, 15 quả đạn, 1.115 viên đạn các loại.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an các cấp cũng tăng cường nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và thu hồi các loại vũ khí quân dụng còn xót lại trong Nhân dân; tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ và hung khí tự chế. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về các hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hung khí tự chế, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Bên cạnh sự quyết liệt của lực lượng Công an và các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động thu hồi, thì rất cần sự chung tay của chính người dân trong việc tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần hạn chế tối đa những tai nạn thương tâm, không để những tiếng nổ trở thành nỗi ám ảnh vùng quê.
(ANTV) - Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão, tỉnh Khánh Hòa đã quyết liệt triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó lực lượng Công an tỉnh đã được huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu nhất.
(ANTV) - Bão số 13 áp sát, đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió mạnh. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương trong đó có lực lượng Công an các xã đã sơ tán hơn 18.000 người.
(ANTV) - Thời điểm này, nhiều xã, phường phía đông tỉnh Gia Lai gió đang ngày càng lớn dần, mưa cũng đã rất nặng hạt và cũng đã ghi nhận về sự cố cây bị bật gốc. UBND tỉnh Gia Lai đã chính thức thông báo cấm đường nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Bão số 13 đã mạnh lên cấp 14, giật cấp 17 và vẫn đang di chuyển rất nhanh (tốc độ khoảng 30-35 km/giờ) hướng về phía vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Trung và Nam Trung Bộ nước ta. Trước tình hình bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn rất rộng (từ Quảng Trị đến Khánh Hòa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 210 về việc tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.
(ANTV) - Được dự báo là nhưng địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa đang hối hả chạy đua với thời gian chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn trước khi bão số đổ bộ.
(ANTV) - Trước thời điểm bão số 13 đổ bộ vào đất liền, khu vực tâm bão ở Gia Lai bước đầu ghi nhận gió mạnh cấp 9-10, quật ngã nhiều cây xanh, hệ thống đèn điện.
(ANTV) - Tại các địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 gây ra, lực lượng Công an đã nỗ lực hết sức mình, sát cánh cùng các cấp, các ngành, huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu có thể xảy ra.
(ANTV) - Sau hai ngày làm việc, sáng ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 14. Sáng 6/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 bước sang ngày làm việc thứ hai và bế mạc.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, chiều 06/11, Quốc hội thảo luận ở tổ về 3 dự án luật, gồm dự án luật Chuyển đổi số, dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi), và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ.