(ANTV) - Lập nhiều tài khoản rồi đăng thông tin nhận dịch vụ chạy quảng cáo mạng xã hội, hỗ trợ tương tác, xử lý các vấn đề về tài khoản facebook,… nhưng khi khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ, đối tượng nhận tiền của khách rồi chặn liên lạc.
Hà Nguyên Khang, 22 tuổi ngụ thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh đã bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an thị xã Hoà Thành bắt giữ để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Tang vật tạm giữ gồm: 1 máy laptop; 1 điện thoại; 1 bịch ma tuý đá có trọng lượng khoảng 03 gram. Được biết, cuối năm 2022, đối tượng Khang sử dụng 2 tài khoản facebook đăng các bài viết, giới thiệu mình là người chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến mạng xã hội như chạy quảng cáo facebook, lấy lại tài khoản bị vô hiệu hoá, tăng like, tăng follow.
Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Khang thì liên hệ trao đổi, thoả thuận, nhắn tin qua tài khoản Zalo “Nguyên Khang - Bác Sĩ Phây Bút” hoặc “Nguyên Khang” cùng với lời cam kết chắc chắn thực hiện được, với giá mỗi dịch vụ từ 500.000đ đến 5.000.000đ và yêu cầu khách phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Sau khi khách hàng chuyển tiền, Khang chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền để dùng vào việc mua ma tuý và đánh bạc trực tuyến.
Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, Khang đã chiếm đoạt trên 480.000.000. Công an Tây Ninh kêu gọi mọi người dân, ai đã từng là nạn nhân của đối tượng Hà Nguyên Khang xin liên hệ đến điều tra viên Võ Minh Ngọc, Công an thị xã Hoà Thành qua số điện thoại: 0922956868 để cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên