(ANTV) - Lập nhiều tài khoản rồi đăng thông tin nhận dịch vụ chạy quảng cáo mạng xã hội, hỗ trợ tương tác, xử lý các vấn đề về tài khoản facebook,… nhưng khi khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ, đối tượng nhận tiền của khách rồi chặn liên lạc.
Hà Nguyên Khang, 22 tuổi ngụ thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh đã bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an thị xã Hoà Thành bắt giữ để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
Tang vật tạm giữ gồm: 1 máy laptop; 1 điện thoại; 1 bịch ma tuý đá có trọng lượng khoảng 03 gram. Được biết, cuối năm 2022, đối tượng Khang sử dụng 2 tài khoản facebook đăng các bài viết, giới thiệu mình là người chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến mạng xã hội như chạy quảng cáo facebook, lấy lại tài khoản bị vô hiệu hoá, tăng like, tăng follow.
Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Khang thì liên hệ trao đổi, thoả thuận, nhắn tin qua tài khoản Zalo “Nguyên Khang - Bác Sĩ Phây Bút” hoặc “Nguyên Khang” cùng với lời cam kết chắc chắn thực hiện được, với giá mỗi dịch vụ từ 500.000đ đến 5.000.000đ và yêu cầu khách phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Sau khi khách hàng chuyển tiền, Khang chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền để dùng vào việc mua ma tuý và đánh bạc trực tuyến.
Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, Khang đã chiếm đoạt trên 480.000.000. Công an Tây Ninh kêu gọi mọi người dân, ai đã từng là nạn nhân của đối tượng Hà Nguyên Khang xin liên hệ đến điều tra viên Võ Minh Ngọc, Công an thị xã Hoà Thành qua số điện thoại: 0922956868 để cung cấp thông tin phục vụ điều tra.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.