Thứ Hai, 12/01/2026 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng xúc phạm, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(ANTV) - Được trả tiền công đi khiếu nại thay người dân theo thoả thuận, Bùi Thị Hồng Vân đã có những lời nói xúc phạm, vu khống các lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Bùi Thị Hồng Vân, trú quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tháng 5/2024, Vân đại diện 7 hộ dân thực hiện khiếu kiện việc đền bù chưa thỏa đáng. Ngày 16/9, tại cổng trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên, bị can Bùi Thị Hồng Vân xúc phạm, vu khống các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Quá trình làm việc, Công an thành phố Thái Nguyên xác định trong thời gian từ 15 đến 20/9, Vân đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, vu khống nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo địa phương.

Vân khai nhận trực tiếp khiếu nại, nếu được đền bù theo yêu cầu thì những người khác phải trả tiền công cho Vân. Thông tin trên Facebook là do đối tượng này tự soạn thảo, đăng tải công khai nhằm mục đích gây ảnh hưởng và nhiều người biết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Bùi Thị Hồng Vân để tiếp tục điều tra làm rõ.

Án chung thân cho kẻ tạt xăng giết người

Tạt xăng phóng hỏa giết người, Dương Thị Kim Cương trú tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh vừa bị Toà án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt mức án chung thân.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ chị Nguyễn Thị Kim Dung có quan hệ tình cảm với chồng mình nên ngày 17/1/2024, Cương mua xăng để trước sân nhà. Khi thấy chị Dung đi xe máy chở 2 con đi học về, Cương xách xô nhựa đựng xăng tạt vào người, đốt nến ném vào người chị Dung nhưng nến bị tắt. Cương tiếp tục bật lửa đốt khiến chị Dung bị bắt lửa, cháy toàn thân dẫn đến tử vong.

Quá trình điều tra, Dương Thị Kim Cương thành khẩn khai báo, bồi thường 30 triệu đồng khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Dương Thị Kim Cương mức án chung thân về tội giết người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm