Thứ Ba, 14/07/2026 20:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 đối tượng có hành vi chống phá trên không gian mạng

BT

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

2 đối tượng bị bắt giữ là: Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1976, trú tại tổ Phú Xá 2, phường Tích Lương, tỉnh Thái Nguyên và Nguyễn Công Hợp, sinh năm 1950, trú tại xóm Đồng Hương, xã Kha Sơn, tỉnh Thái Nguyên.

Cả hai đối tượng này đã từng có tiền án, tiền sự với những tội danh khác nhau. Khi hết thời hạn án phạt tù trở về cộng đồng, được chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, hỗ trợ tái hòa nhập; tuy nhiên cả hai vẫn có những hành vi chống phá trên không gian mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản

Một nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí gây náo loạn trên các tuyến đường tại phường Lê Thanh Nghị, TP. Hải Phòng đã bị lực lượng HP22 Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ.

Sáng ngày 2/9, các đối tượng Lê Quý Công, Phạm Việt Hoàng, và 7 đối tượng khác mang theo hung khí như vỏ chai thủy tinh, bom xăng, dao quắm, kiếm điều khiển xe ô tô tốc độ cao với mục đích tìm nhóm thanh thiếu niên khác để gây sự đánh nhau, gây náo loạn trên các tuyến giao thông tại phường Lê Thanh Nghị.

Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, các nhóm thanh thiếu niên trên đã chống trả quyết liệt. Tổ Công tác HP22 đã bắt giữ được 2 đối tượng Lê Qúy Công và Phạm Hoàng Việt, các đối tượng khác cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại Cơ quan công an, các đối tượng trên khai nhận trước đó đã thực hiện hành vi Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản ở khu vực phường Tứ Minh, TP Hải Phòng. Hiện, Cơ quan Công an đã khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng và tội Cướp tài sản; đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại học An ninh nhân dân - Bản lĩnh thép và khát vọng tinh nhuệ, hiện đại

Đại học An ninh nhân dân - Bản lĩnh thép và khát vọng tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 14/07/2026

(ANTV) - Một sắc phục xanh giữa lòng nhân dân. Một lời thề kiên trung chưa từng thay đổi. Sự trưởng thành đi cùng với những thăng trầm của dân tộc. Trước vận hội mới, một mệnh lệnh lịch sử - chuyển mình toàn diện. Khi trí tuệ dẫn lối, khi công nghệ là vũ khí, thanh bảo kiếm trong kỷ nguyên mới vẫn sáng ngời đã sẵn sàng vươn mình cùng vận hội của đất nước.

Nhiều nước chịu tác động nặng nề khi giao tranh Mỹ-Iran tái bùng phát

Nhiều nước chịu tác động nặng nề khi giao tranh Mỹ-Iran tái bùng phát

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang trong ngày 12/7, khi Mỹ và Iran tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào nhau, kéo theo hàng loạt diễn biến an ninh nghiêm trọng tại khu vực Vùng Vịnh. Nhiều quốc gia Arab đã tăng cường các biện pháp phòng vệ, trong khi các nhà lãnh đạo khu vực khẩn trương thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm ngăn chặn xung đột lan rộng.

Phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Theo dự báo, đến năm 2030, Việt Nam sẽ có khoảng 18 triệu người cao tuổi, chiếm gần 20% dân số. Điều này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải hoàn thiện hệ thống chăm sóc người cao tuổi theo hướng toàn diện, từ chăm sóc sức khỏe đến xây dựng môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện để người cao tuổi được giao lưu, kết nối và tiếp tục đóng góp cho cộng đồng.

Khởi tố thêm 12 bị can liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá

Khởi tố thêm 12 bị can liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Liên quan 2 đường dây cá độ bóng đá Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố thêm 12 bị can để điều tra về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 97 bị can.

Điều tra vụ tài xế xe tải tố bị hành hung trong đêm khuya

Điều tra vụ tài xế xe tải tố bị hành hung trong đêm khuya

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Trạm CSGT Tây Bắc (Phòng CSGT Công an TPHCM) đang phối hợp Công an xã Củ Chi cùng các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ vụ việc một tài xế xe tải trình báo bị nhóm người hành hung sau mâu thuẫn khi tham gia giao thông. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Ngọc Quang (trú TPHCM).

Trại hè Việt Nam 2026: Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn

Trại hè Việt Nam 2026: Hành trình di sản, gắn kết cội nguồn

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Tối 13/7, Trại hè Việt Nam 2026 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ kiều bào tìm hiểu về cội nguồn và gắn kết với quê hương.

Hành trình hy vọng

Hành trình hy vọng

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai, hoạt động thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin đang được triển khai khẩn trương. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt dữ liệu, đây còn là hành trình nghĩa tình, tri ân, thắp lên hy vọng đoàn tụ cho những gia đình đã nhiều năm mòn mỏi chờ tin người thân hy sinh vì Tổ quốc.

Nâng cao hiệu quả phòng chống ma túy trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả phòng chống ma túy trong tình hình mới

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy vẫn đang là một trong những loại tội phạm nguy hiểm và phức tạp nhất hiện nay. Với những phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, có sự câu kết xuyên quốc gia và tận dụng mạnh mẽ công nghệ để che giấu hành vi phạm tội. Cùng với các loại ma túy tổng hợp, ma túy núp bóng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử hay các chất hướng thần mới, liên tục xuất hiện. Theo đó, công tác phòng, chống ma túy đang đứng trước nhiều thách thức mới.

Xem thêm