Thứ Bảy, 03/01/2026 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng bắt kẻ cướp giật, trao trả tài sản cho du khách

BT

(ANTV) - Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM tiến hành đấu tranh, xử lý theo quy định đối với Hoàng Cảnh Chung sinh năm 1990, ngụ quận Tân Bình về hành vi cướp giật tài sản; đồng thời công an đã trao trả tài sản cho nạn nhân là du khách người nước ngoài.

Trước đó, ngày 6 tháng 12, Công an phường Bến Nghé tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của chị Majji Sirisha, quốc tịch Ấn Độ về việc bị một thanh niên chạy xe máy cướp giật sợi dây chuyền có giá trị 300.000 Rupee Ấn Độ - khoảng 89 triệu đồng, tại khu vực giao lộ Mạc Thị Bưởi - Đồng Khởi.

Ngay lập tức, đơn vị khẩn trương triển khai truy xét và xử lý vụ việc. Chỉ sau 3 giờ truy xét, Công an bắt được nghi phạm gây án là Hoàng Cảnh Chung.

Truy bắt nhóm giả danh công an, bắt người, cướp tài sản

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ và Công an xã Hoà Liên vừa truy xét và bắt giữ 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh giả danh Cảnh sát hình sự có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Nhóm này gồm: Lê Kim Khánh (40 tuổi) trú tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Thị Thanh Toán (49 tuổi) trú tỉnh Bình Dương; Nguyễn Bá Tuấn (58 tuổi) trú tỉnh Long An và Hoàng Phong Phú (29 tuổi), trú Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào chiều ngày 6/12, 1 người đàn ông quê tỉnh Quảng Nam nhận được điện thoại đặt xe của 1 phụ nữ đi từ Đà Nẵng về Trà Kiệu nên đã nhận lời đón tại đường 29/3 thuộc phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ. Bất ngờ, người đàn ông này bị 2 đối tượng đeo khẩu trang mở cửa xe và rút thẻ màu đỏ tự xưng là Công an. Chưa kịp phản ứng, các đối tượng đã còng tay, trùm kín đầu và đưa anh qua một xe ôtô khác đến 1 căn phòng kín.

Tại đây, các đối tượng yêu cầu anh phải cung cấp mật khẩu điện thoại cũng như tài khoản ngân hàng và thực hiện chiếm đoạt 96 triệu đồng. Đến 21 giờ cùng ngày, các đối tượng chở nạn nhân quay lại đường 29/3 và tẩu thoát.

Khẩn trương vào cuộc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức lực lượng truy xét, đến 14 giờ ngày 8/12, đã bắt giữ được toàn bộ số đối tượng trong vụ án, đang lẩn trốn tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Dương, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Trong tối ngày 8/12, cả 4 đối tượng được di lý về Công an thành phố Đà Nẵng để phục vụ điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm