Chủ Nhật, 28/12/2025 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng bắt kẻ cướp giật, trao trả tài sản cho du khách

BT

(ANTV) - Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM tiến hành đấu tranh, xử lý theo quy định đối với Hoàng Cảnh Chung sinh năm 1990, ngụ quận Tân Bình về hành vi cướp giật tài sản; đồng thời công an đã trao trả tài sản cho nạn nhân là du khách người nước ngoài.

Trước đó, ngày 6 tháng 12, Công an phường Bến Nghé tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của chị Majji Sirisha, quốc tịch Ấn Độ về việc bị một thanh niên chạy xe máy cướp giật sợi dây chuyền có giá trị 300.000 Rupee Ấn Độ - khoảng 89 triệu đồng, tại khu vực giao lộ Mạc Thị Bưởi - Đồng Khởi.

Ngay lập tức, đơn vị khẩn trương triển khai truy xét và xử lý vụ việc. Chỉ sau 3 giờ truy xét, Công an bắt được nghi phạm gây án là Hoàng Cảnh Chung.

Truy bắt nhóm giả danh công an, bắt người, cướp tài sản

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ và Công an xã Hoà Liên vừa truy xét và bắt giữ 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh giả danh Cảnh sát hình sự có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Nhóm này gồm: Lê Kim Khánh (40 tuổi) trú tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Thị Thanh Toán (49 tuổi) trú tỉnh Bình Dương; Nguyễn Bá Tuấn (58 tuổi) trú tỉnh Long An và Hoàng Phong Phú (29 tuổi), trú Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào chiều ngày 6/12, 1 người đàn ông quê tỉnh Quảng Nam nhận được điện thoại đặt xe của 1 phụ nữ đi từ Đà Nẵng về Trà Kiệu nên đã nhận lời đón tại đường 29/3 thuộc phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ. Bất ngờ, người đàn ông này bị 2 đối tượng đeo khẩu trang mở cửa xe và rút thẻ màu đỏ tự xưng là Công an. Chưa kịp phản ứng, các đối tượng đã còng tay, trùm kín đầu và đưa anh qua một xe ôtô khác đến 1 căn phòng kín.

Tại đây, các đối tượng yêu cầu anh phải cung cấp mật khẩu điện thoại cũng như tài khoản ngân hàng và thực hiện chiếm đoạt 96 triệu đồng. Đến 21 giờ cùng ngày, các đối tượng chở nạn nhân quay lại đường 29/3 và tẩu thoát.

Khẩn trương vào cuộc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức lực lượng truy xét, đến 14 giờ ngày 8/12, đã bắt giữ được toàn bộ số đối tượng trong vụ án, đang lẩn trốn tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Dương, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Trong tối ngày 8/12, cả 4 đối tượng được di lý về Công an thành phố Đà Nẵng để phục vụ điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm