Thứ Tư, 14/01/2026 19:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhanh chóng bắt kẻ cướp giật, trao trả tài sản cho du khách

BT

(ANTV) - Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM tiến hành đấu tranh, xử lý theo quy định đối với Hoàng Cảnh Chung sinh năm 1990, ngụ quận Tân Bình về hành vi cướp giật tài sản; đồng thời công an đã trao trả tài sản cho nạn nhân là du khách người nước ngoài.

Trước đó, ngày 6 tháng 12, Công an phường Bến Nghé tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm của chị Majji Sirisha, quốc tịch Ấn Độ về việc bị một thanh niên chạy xe máy cướp giật sợi dây chuyền có giá trị 300.000 Rupee Ấn Độ - khoảng 89 triệu đồng, tại khu vực giao lộ Mạc Thị Bưởi - Đồng Khởi.

Ngay lập tức, đơn vị khẩn trương triển khai truy xét và xử lý vụ việc. Chỉ sau 3 giờ truy xét, Công an bắt được nghi phạm gây án là Hoàng Cảnh Chung.

Truy bắt nhóm giả danh công an, bắt người, cướp tài sản

Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ và Công an xã Hoà Liên vừa truy xét và bắt giữ 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh giả danh Cảnh sát hình sự có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Nhóm này gồm: Lê Kim Khánh (40 tuổi) trú tỉnh Quảng Nam; Nguyễn Thị Thanh Toán (49 tuổi) trú tỉnh Bình Dương; Nguyễn Bá Tuấn (58 tuổi) trú tỉnh Long An và Hoàng Phong Phú (29 tuổi), trú Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào chiều ngày 6/12, 1 người đàn ông quê tỉnh Quảng Nam nhận được điện thoại đặt xe của 1 phụ nữ đi từ Đà Nẵng về Trà Kiệu nên đã nhận lời đón tại đường 29/3 thuộc phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ. Bất ngờ, người đàn ông này bị 2 đối tượng đeo khẩu trang mở cửa xe và rút thẻ màu đỏ tự xưng là Công an. Chưa kịp phản ứng, các đối tượng đã còng tay, trùm kín đầu và đưa anh qua một xe ôtô khác đến 1 căn phòng kín.

Tại đây, các đối tượng yêu cầu anh phải cung cấp mật khẩu điện thoại cũng như tài khoản ngân hàng và thực hiện chiếm đoạt 96 triệu đồng. Đến 21 giờ cùng ngày, các đối tượng chở nạn nhân quay lại đường 29/3 và tẩu thoát.

Khẩn trương vào cuộc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức lực lượng truy xét, đến 14 giờ ngày 8/12, đã bắt giữ được toàn bộ số đối tượng trong vụ án, đang lẩn trốn tại các tỉnh Quảng Nam, Bình Dương, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Trong tối ngày 8/12, cả 4 đối tượng được di lý về Công an thành phố Đà Nẵng để phục vụ điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm