(ANTV) - Công an quận Gò Vấp vừa tiến hành trao trả lại tài sản trong vụ án cướp giật cho nạn nhân. Đây là chiến công xuất sắc của Công an, chỉ chưa đầy một ngày sau khi tiếp nhận tin báo cướp giật, trinh sát phối hợp đã truy bắt hành động đối tượng và thu hồi tài sản.
Một nữ nạn nhân bị một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy áp sát, giật điện thoại rồi nhanh chóng tẩu thoát. Ban Chỉ huy Công an quận Gò Vấp đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung lực lượng, khẩn trương truy bắt đối tượng gây án; đồng thời trao đổi, phối hợp Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố và Phòng Cảnh sát hình sự cùng truy xét.
Chưa đầy 24 giờ sau đã bắt giữ 3 đối tượng. Các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Công an quận Gò Vấp đã mời chủ nhân chiếc điện thoại lên để trao trả lại.
Cà Mau: Mang hung khí đi đánh nhau thì bị bắt
Trong quá trình tuần tra, vào khoảng 1h ngày 03/9tại khu vực ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã phát hiện và ngăn chặn một nhóm thiếu niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm đang chuẩn bị đánh nhau.
Khi phát hiện lực lượng công an, nhóm đối tượng đã điều khiển xe bỏ chạy. Tại hiện trường lực lượng công an đã tạm giữ được 9 đối tượng, trong đó có 6 đối tượng dưới 18 tuổi, đồng thời thu giữ: 3 cây chĩa, 1 dao tự chế.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn với 1 nhóm đối tượng trên mạng xã hội, nên đã hẹn nhau đến khu vực trên để đánh nhau nhưng chưa kịp thực hiện hành vi đã bị lực lượng công an phát hiện và tạm giữ./.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đối tượng Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), nghi phạm gây ra 2 vụ án mạng trong chiều qua đã ra đầu thú.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.
(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.
(ANTV) - TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thiện (SN 2000) 13 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án này chính là chú ruột của Thiện.
(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.
(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.