Thứ Hai, 09/02/2026 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh Hóa: Triệu tập nhiều thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trật tự

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự 38 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra vào đêm 31-5 và rạng sáng 1-6. Đây là nhóm thanh thiếu niên đã tụ tập, gây sự đánh và chém người đi đường.

Trong ngày 31/5 và rạng sáng 1/6, tại Thanh Hóa liên tiếp xảy ra các vụ tụ tập, gây rối trật tự công cộng do hàng chục thanh, thiếu niên gây ra.

Hai nhóm này do Nguyễn Gia Khánh, Nguyễn Văn Thái và Nguyễn Ngọc Sơn cầm đầu, đã điều khiển hàng chục xe máy, mang theo hung khí như dao, ná cao su, vỏ chai bia… đi dàn hàng, đuổi đánh người đi đường, khiến ít nhất 4 người bị thương.

Nghiêm trọng hơn, một nhóm còn va chạm với ô tô khi tháo chạy, khiến 2 người bị thương nặng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 38 đối tượng để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vận động, thu hồi hiệu quả vũ khí, pháo trái phép

Vận động, thu hồi hiệu quả vũ khí, pháo trái phép

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Cùng với việc ra quân bắt giữ hàng lậu, hàng cấm, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật để giữ thị trường ổn định, bình yên cho Nhân dân đón xuân, thì ở những vùng nông thôn, vùng sâu của Đắk Lắk, cuộc chiến với vi phạm pháp luật lại bắt đầu từ những việc rất nhỏ: đó là vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, thứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự trong đời sống thường ngày.

Cảnh giác trộm đột nhập dịp cận Tết

Cảnh giác trộm đột nhập dịp cận Tết

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Càng gần Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm các loại tội phạm, nhất là tội phạm đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân khi vắng nhà. rồi cắt khoá đột nhập lấy trộm tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và đời sống của nhân dân.

Khởi tố 9 bị can chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng

Khởi tố 9 bị can chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về vụ lừa đảo chiếm đoạt 318 tỷ đồng xảy ra tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, cá thể hóa rõ vai trò, hành vi của từng nhóm đối tượng.

Đang bị truy nã vẫn điều hành đường dây ma túy liên tỉnh

Đang bị truy nã vẫn điều hành đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Có tiền án về tội giết người, đang bị truy nã vì gây rối trật tự công cộng, Hoàng Phi Long (sinh năm 1998, trú tỉnh Đồng Nai) vẫn cầm đầu đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thành và bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ trong một chuyên án vừa triệt phá.

Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao biên giới

Ấm áp nghĩa tình nơi vùng cao biên giới

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Ở nơi núi rừng và biên cương, bình yên không tự nhiên hiện hữu. Bình yên được vun đắp từ những bước chân bám bản, những đêm dài tuần tra và sự hy sinh thầm lặng của những con người luôn ở tuyến đầu gìn giữ an ninh trật tự.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Ngày 8/2, Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố 19 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc, liên quan đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn hoạt động trên không gian mạng tại nhiều tỉnh, thành phố.

Tiền đồn Đảo Ngọc

Tiền đồn Đảo Ngọc

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Từ nơi đầu sóng ngọn gió phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc – hòn đảo lớn nhất Việt Nam - đang bước vào một dấu mốc mới của lịch sử. Ngày 1/7/2025, sau sáp nhập, Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu trực thuộc tỉnh An Giang, mở ra một giai đoạn phát triển mới, với nhiều vận hội lớn cho vùng đất chiến lược này.

Công an TP. Cần Thơ tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công an TP. Cần Thơ tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Sáng 8/2, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương đã tổ chức chương trình trao quà “Xuân yêu thương” và tuyên truyền pháp luật cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phương Bình, xã Mỹ Phước, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Xem thêm