
(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, Dũng lên mạng xã hội facebook đăng tin và muốn thuê được xe máy. Một bị hại đã liên hệ và cả 2 thống nhất giao xe. Chưa kịp nhận xe để thuê, Dũng đã tiếp tục rao bán chiếc xe cho 1 thanh niên khác.
Sự việc nhanh chóng bị chủ nhân của xe máy phát giác và giữ lại, bàn giao đối tượng cho cơ quan Công an. Với thủ đoạn tương tự, Dũng đã thuê 2 xe máy khác đem đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.
Kon Tum: Bị cáo nhận án hơn 15 năm tù cho 3 tội danh
Bị cáo Hồ Phước Nguyên vừa bị Toà án nhân dân tỉnh Kon Tum đưa ra xét xử với 3 tội danh: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Sử dụng giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, Nguyên đã từng làm nhân viên ngân hàng, nhưng sau đó Nguyên đã nghỉ việc. Nguyên nhận tiền của 4 khách hàng, chiếm đoạt tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Khi chung sống cùng bạn gái, Nguyên đã thuê làm giả và Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả để đem ô tô của bạn gái đi bán với giá 540 triệu đồng. Ngoài ra Nguyên trộm cắp tài sản của bạn gái với tổng giá trị hơn 70 triệu đồng.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Phước Nguyên 15 năm 8 tháng tù giam.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
(ANTV) - Trước bão lũ thiên tai khắc nghiệt, phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", lực lượng CAND luôn gương mẫu, tiên phong, dồn toàn quân và phương tiện cùng các lực lượng chức năng xông pha nơi tuyến đầu phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.
(ANTV) - Khởi tố 2 đối tượng mua bán người; Cần Thơ kiểm tra 3 cơ sở giải trí, phát hiện 16 người dương tính ma túy; Nam thanh niên trộm xe máy bán lấy tiền chơi game; Đối tượng truy nã ra đầu thú; Bắt người đàn ông 2 lần đốt rác gây cháy tại đường Đê La Thành - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thực hiện ra quân cao điểm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ TP. HCM, Công an phường Thủ Dầu Một cho biết, đã phát hiện, triệt xoá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.
(ANTV) - Liên tiếp 8 trận động đất xảy ra sáng 13/10 tại xã Măng Bút và Măng Ri (tỉnh Quảng Ngãi), có trận mạnh 4,2 độ.
(ANTV) - Bộ sưu tập đồ chơi do Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York (MoMA) hợp tác sản xuất với hãng đồ chơi Mattel của Mỹ, với mục tiêu đưa nghệ thuật đến gần hơn nữa với công chúng.
(ANTV) - Công ty công nghệ DEEP có trụ sở tại Anh mới đây cho biết sẽ sớm triển khai dưới biển một mô-đun mà con người có thể sinh sống, làm việc ở bên trong trong một thời gian ngắn. Đây là mô-đun đầu tiên trong kế hoạch của công ty hướng đến mục tiêu tạo lập sự hiện diện lâu dài của con người dưới đại dương.
(ANTV) - Tại Argentina, nhiều du khách đã không khỏi ngạc nhiên xen lẫn thích thú khi chứng kiến sự xuất hiện trở lại ngoạn mục của loài cá voi trơn phương Nam ở ngoài khơi bờ biển vùng Patagonia, là loài từng đứng bên bờ vực tuyệt chủng.
(ANTV) - Hà Nội đang đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng về giao thông đô thị. Với dân số vượt ngưỡng 8,5 triệu người và lượng phương tiện cá nhân ngày càng tăng, tình trạng tắc nghẽn giao thông đã trở thành một trong những vấn đề nan giải nhất của thành phố.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện, yêu cầu: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành khẩn trương rà soát, thống kê tình hình thiệt hại của ngành Giáo dục do bão số 11 gây ra, phục vụ công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả, sớm đưa học sinh trở lại trường học. Thủ tướng chính phủ yêu cầu.