(ANTV) - Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng ga đâm thẳng vào cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ, Tôn Thất Tùng (trú quận Thanh Khê) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tạm giữ.
Trưa 19/7, khi phát hiện Tùng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm lực lượng 911 đã ra hiệu dừng xe nhưng Tùng không chấp hành mà tăng ga đâm thẳng vào cán bộ Công an rồi tăng tốc bỏ chạy.
Xác định việc truy đuổi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho những người tham gia giao thông khác, tổ 911 đã thu thập chứng cứ chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu.
Đến tối cùng ngày, Tôn Thất Tùng đã đến Công an quận Liên Chiểu đầu thú. Tùng khai nhận do có sử dụng rượu bia sợ bị Công an lập biên bản vi phạm nên cố tình vượt chốt kiểm tra.
Cảnh sát 113 thuyết phục, giải cứu cô gái trên tòa nhà cao tầng
Ngày 20/7, lực lượng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công an Phường 2, TP. Đà Lạt thuyết phục, giải cứu thành công một trường hợp leo lên nóc nhà tầng 3, có tâm lý hoảng loạn bất ổn.
Nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này cô gái trẻ khoảng 18 tuổi đang đứng tại khu vực mái tôn trên trần nhà. Mặc dù nhiều người dân xung quanh khuyên nhủ, thuyết phục nhưng nạn vân vẫn cương quyết không chịu xuống. Lực lượng Cảnh sát 113 triển khai 2 phương án vừa tiếp cận công khai để động viên, trấn an tinh thần vừa bí mật bất ngờ xử lý an toàn khi nạn nhân không hợp tác. Sau khoảng 15 phút lực lượng Công an đã thuyết phục được cô gái, kịp thời đưa vào vị trí an toàn.
(ANTV) -Trận động đất 3,6 độ Richter xảy ra tối 21/3 tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cũ) gây rung lắc trong bán kính khoảng 80km.
(ANTV) - Lễ Eid al-Fitr hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan thiêng liêng - khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.
(ANTV) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/3 đưa tin 1 quả tên lửa của nước này đã đánh trúng thị trấn Dimona, nơi đặt trung tâm nghiên cứu hạt nhân chính của Israel. Theo phía Tehran, đây là “hành động đáp trả” sau cuộc tấn công trước đó cùng ngày của Israel nhằm vào cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran.
(ANTV) - Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, những người được coi là 'nhân sự thiết yếu' của nền an ninh Mỹ đang phải đứng trước một lựa chọn nghiệt ngã: Tiếp tục cống hiến hay rời bỏ vì gánh nặng cơm áo? Tại các sân bay lớn như Denver, hình ảnh những chiếc hộp quyên góp thẻ quà tặng cho nhân viên an ninh đã trở thành một biểu tượng đáng lo ngại cho đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.
(ANTV) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều hành giao thông; Bộ Y tế đề xuất khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân... là nội dung chính sách đáng chú ý hôm nay (22/3).
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.
(ANTV) - Từ ngày 15/1/2026, Hà Nội bắt đầu áp dụng quy định cấm xe tải có tổng trọng tải dưới 2 tấn hoạt động trong khu vực nội đô vào khung giờ cao điểm, chỉ được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.