
(ANTV) - Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng ga đâm thẳng vào cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ, Tôn Thất Tùng (trú quận Thanh Khê) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tạm giữ.
Trưa 19/7, khi phát hiện Tùng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm lực lượng 911 đã ra hiệu dừng xe nhưng Tùng không chấp hành mà tăng ga đâm thẳng vào cán bộ Công an rồi tăng tốc bỏ chạy.
Xác định việc truy đuổi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho những người tham gia giao thông khác, tổ 911 đã thu thập chứng cứ chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu.
Đến tối cùng ngày, Tôn Thất Tùng đã đến Công an quận Liên Chiểu đầu thú. Tùng khai nhận do có sử dụng rượu bia sợ bị Công an lập biên bản vi phạm nên cố tình vượt chốt kiểm tra.
Cảnh sát 113 thuyết phục, giải cứu cô gái trên tòa nhà cao tầng
Ngày 20/7, lực lượng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công an Phường 2, TP. Đà Lạt thuyết phục, giải cứu thành công một trường hợp leo lên nóc nhà tầng 3, có tâm lý hoảng loạn bất ổn.
Nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này cô gái trẻ khoảng 18 tuổi đang đứng tại khu vực mái tôn trên trần nhà. Mặc dù nhiều người dân xung quanh khuyên nhủ, thuyết phục nhưng nạn vân vẫn cương quyết không chịu xuống. Lực lượng Cảnh sát 113 triển khai 2 phương án vừa tiếp cận công khai để động viên, trấn an tinh thần vừa bí mật bất ngờ xử lý an toàn khi nạn nhân không hợp tác. Sau khoảng 15 phút lực lượng Công an đã thuyết phục được cô gái, kịp thời đưa vào vị trí an toàn.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.