(ANTV) - Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng ga đâm thẳng vào cán bộ Công an đang làm nhiệm vụ, Tôn Thất Tùng (trú quận Thanh Khê) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tạm giữ.
Trưa 19/7, khi phát hiện Tùng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm lực lượng 911 đã ra hiệu dừng xe nhưng Tùng không chấp hành mà tăng ga đâm thẳng vào cán bộ Công an rồi tăng tốc bỏ chạy.
Xác định việc truy đuổi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho những người tham gia giao thông khác, tổ 911 đã thu thập chứng cứ chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu.
Đến tối cùng ngày, Tôn Thất Tùng đã đến Công an quận Liên Chiểu đầu thú. Tùng khai nhận do có sử dụng rượu bia sợ bị Công an lập biên bản vi phạm nên cố tình vượt chốt kiểm tra.
Cảnh sát 113 thuyết phục, giải cứu cô gái trên tòa nhà cao tầng
Ngày 20/7, lực lượng Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với Công an Phường 2, TP. Đà Lạt thuyết phục, giải cứu thành công một trường hợp leo lên nóc nhà tầng 3, có tâm lý hoảng loạn bất ổn.
Nhận tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này cô gái trẻ khoảng 18 tuổi đang đứng tại khu vực mái tôn trên trần nhà. Mặc dù nhiều người dân xung quanh khuyên nhủ, thuyết phục nhưng nạn vân vẫn cương quyết không chịu xuống. Lực lượng Cảnh sát 113 triển khai 2 phương án vừa tiếp cận công khai để động viên, trấn an tinh thần vừa bí mật bất ngờ xử lý an toàn khi nạn nhân không hợp tác. Sau khoảng 15 phút lực lượng Công an đã thuyết phục được cô gái, kịp thời đưa vào vị trí an toàn.
(ANTV) - Ngày 31/3 (giờ địa phương), tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Phái đoàn Việt Nam cùng các Phái đoàn Thụy Điển, Uruguay, tổ chức RISE và Sáng kiến Spotlight đã phối hợp tổ chức sự kiện “Phụ nữ vượt qua rào cản” (Women Breaking Barriers), đánh dấu kết thúc “Tháng Phụ nữ” tại Liên hợp quốc. Sự kiện đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo đại diện các nước thành viên Liên hợp quốc, giới trẻ và công chúng quan tâm đến các vấn đề bình đẳng giới.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 31/3 đã thảo luận về tình hình đang xấu đi ở Liban, lắng nghe báo cáo từ các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc
(ANTV) - Trong bối cảnh Cuba đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng, Liên minh châu Âu (EU) và Nga đã công bố những bước đi cụ thể nhằm hỗ trợ quốc đảo Caribe duy trì các hoạt động thiết yếu.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer vừa thông báo nước này sẽ đăng cai tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế trong tuần này. Mục tiêu chính của hội nghị là tìm kiếm giải pháp khôi phục quyền tự do hàng hải tại eo biển Hormuz – tuyến đường vận tải chiếm 20% lượng dầu mỏ toàn cầu hiện đang bị gián đoạn do xung đột.
(ANTV) - Trong một phát biểu đưa ra mới đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết, sáng kiến chung giữa Trung Quốc và Pakistan về khu vực Vịnh Persian và Trung Đông vẫn được mở cho mọi quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tại Australia gia tăng mạnh trong thời gian ngắn tạo sức ép lớn cho nguồn cung, trong bối cảnh chuỗi cung ứng nhiên liệu toàn cầu bị gián đoạn do cuộc xung đột ở Trung Đông, Thủ tướng Australia kêu gọi người dân nước này không tích trữ và sử dụng nhiên liệu tiết kiệm.
(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau đang triển khai đợt cao điểm tổng rà soát đối với phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ, có tải trọng từ 15 tấn trở lên trên địa bàn toàn tỉnh. Đợt cao điểm được thực hiện từ nay đến ngày 15/4/2026.
(ANTV) - Liên quan đến vấn đề cần siết chặt an toàn thực phẩm. Chiều 1/4, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, trong đó có bếp ăn trường học.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về đẩy mạnh cấp căn cước công dân cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, Công an phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm điều dưỡng người tâm thần Quảng Nam, đóng trên địa bàn phường Hương Trà, tổ chức thu nhận hồ sơ, làm thủ tục cấp căn cước cho các đối tượng người bệnh tâm thần đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.
(ANTV) - Nhằm giải quyết triệt để những nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường phát sinh từ các dự án xây dựng, đặc biệt tại các công trình trọng điểm và khẩn cấp của Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông thủ đô đã chủ động triển khai nhiều giải pháp kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm.