Chủ Nhật, 18/01/2026 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thu giữ hơn 1 tấn nguyên liệu 'xiên bẩn', đồ thả lẩu

BT

(ANTV) - Một kho lạnh nằm sâu trong ngõ 328 đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã bất ngờ bị đội Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 17 - Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra đột xuất. Tại đây, một lượng lớn thực phẩm "bẩn" đã bị phát hiện và thu giữ. Đây là các loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các món ăn vỉa hè như xiên que và đồ thả lẩu.

Xúc xích đủ các loại, những viên thả lẩu bắt mắt, há cảo hấp dẫn, nem chua rán hay những sản phẩm được gọi là thanh cua. Được đựng trong những túi bóng không nhãn mác, không tem phụ nhãn tiếng Việt…không có giấy tờ khẳng định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáng lo ngại hơn, đây đều là những nguyên liệu "chính" của các món ăn đường phố hấp dẫn giới trẻ và người lao động với giá cả "siêu rẻ".

Đại úy Trần Xuân Mạnh, Phó Đội trưởng đội 7 – Phòng CSKT – CATP Hà Nội cho biết: Trinh sát từ các cơ sở trường học và một số cơ sở buôn bán nhỏ lẻ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, các đối tượng tiêu thụ cũng rất tinh vi, đóng gói đóng hộp, đóng bằng thùng xốp và có băng dính quấn kín, vận chuyển bằng hình thức ship hay grap. Thực tế hàng không nguồn gốc này ra thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân tiêu dùng đặc biệt là đối với trẻ em thường xuyên sử dụng đồ này ở cổng trưởng.

Chủ kho hàng sinh năm 1990, trú tại quận Nam Từ Liêm khai nhận toàn bộ số thực phẩm "bẩn" này được thu mua trôi nổi trên thị trường từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đó, hàng được phân phối ra thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận thông qua mạng xã hội.

Anh Trần Anh Tuấn, Chủ hàng cho biết: Do tình hình công việc khó khăn nên là tôi lên mạng tìm hiểu để buôn bán các sản phẩm thì thấy nhu cầu khách hàng mua nhiều nên tôi bán. Giá cả trung bình từ 60 – 70 nghìn/gói. Tôi mới bán nên cứ khách hỏi loại gì là tôi nhập, tôi cũng do nhận thức chưa hiểu rõ được vấn đề nên nay nhờ các anh đến thì tôi cũng hiểu ra và hiểu những sản phẩm này mình cũng không nên buôn bán.

Vụ việc này tiếp tục cho thấy những vấn đề đáng lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các quán ăn vỉa hè. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số thực phẩm vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm