(ANTV) - Một kho lạnh nằm sâu trong ngõ 328 đường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm đã bất ngờ bị đội Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội phối hợp cùng Đội QLTT số 17 - Chi cục QLTT Hà Nội kiểm tra đột xuất. Tại đây, một lượng lớn thực phẩm "bẩn" đã bị phát hiện và thu giữ. Đây là các loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các món ăn vỉa hè như xiên que và đồ thả lẩu.
Xúc xích đủ các loại, những viên thả lẩu bắt mắt, há cảo hấp dẫn, nem chua rán hay những sản phẩm được gọi là thanh cua. Được đựng trong những túi bóng không nhãn mác, không tem phụ nhãn tiếng Việt…không có giấy tờ khẳng định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáng lo ngại hơn, đây đều là những nguyên liệu "chính" của các món ăn đường phố hấp dẫn giới trẻ và người lao động với giá cả "siêu rẻ".
Đại úy Trần Xuân Mạnh, Phó Đội trưởng đội 7 – Phòng CSKT – CATP Hà Nội cho biết: Trinh sát từ các cơ sở trường học và một số cơ sở buôn bán nhỏ lẻ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, các đối tượng tiêu thụ cũng rất tinh vi, đóng gói đóng hộp, đóng bằng thùng xốp và có băng dính quấn kín, vận chuyển bằng hình thức ship hay grap. Thực tế hàng không nguồn gốc này ra thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân tiêu dùng đặc biệt là đối với trẻ em thường xuyên sử dụng đồ này ở cổng trưởng.
Chủ kho hàng sinh năm 1990, trú tại quận Nam Từ Liêm khai nhận toàn bộ số thực phẩm "bẩn" này được thu mua trôi nổi trên thị trường từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đó, hàng được phân phối ra thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận thông qua mạng xã hội.
Anh Trần Anh Tuấn, Chủ hàng cho biết: Do tình hình công việc khó khăn nên là tôi lên mạng tìm hiểu để buôn bán các sản phẩm thì thấy nhu cầu khách hàng mua nhiều nên tôi bán. Giá cả trung bình từ 60 – 70 nghìn/gói. Tôi mới bán nên cứ khách hỏi loại gì là tôi nhập, tôi cũng do nhận thức chưa hiểu rõ được vấn đề nên nay nhờ các anh đến thì tôi cũng hiểu ra và hiểu những sản phẩm này mình cũng không nên buôn bán.
Vụ việc này tiếp tục cho thấy những vấn đề đáng lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các quán ăn vỉa hè. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số thực phẩm vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.