Thứ Tư, 14/01/2026 20:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng “Xâm nhập trái phép vào phương tiện điện tử của người khác” để trục lợi

BT

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã bắt giữ đối tượng Khuất Duy Hoàng, sinh năm 1990, tạm trú huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre về hành vi “Xâm nhập trái phép vào phương tiện điện tử của người khác” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận: đã mua một sim điện thoại được kích hoạt sẵn số và đăng ký tài khoản Zalo tên “Nguyễn Văn Tú”. Sau đó Hoàng sử dụng tài khoản Zalo này để đặt mua 1 điện thoại hiệu Iphone 15 Promax với giá 28 triệu đồng của một cửa hàng điện thoại di động tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Khi nhân viên giao hàng đến, Hoàng giả vờ kiểm tra điện thoại và trong lúc kiểm tra, đã sử dụng tài khoản iCloud đã chuẩn bị sẵn để đăng nhập vào điện thoại mới, chiếm quyền điều khiển. Sau đó trả lại điện thoại cho nhân viên giao hàng với lý do sẽ nhận lại lấy sau. Việc Hoàng là sử dụng điện thoại của mình, đăng nhập vào iCloud chính và tiến hành chiếm quyền điều khiển iCloud trên điện thoại đã trả lại cửa hàng nhằm mục đích sẽ đem cầm cố, bán tài khoản iCloud cho người khác hoặc cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, khi chủ cửa hàng nhận lại điện thoại, tiến hành kiểm tra và phát hiện điện thoại bị chiếm quyền điều khiển nên trình báo Công an. Hoàng bị bắt khi chưa kịp thực hiện các hành vi vi phạm tiếp theo. Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự Hoàng đã xâm nhập trái phép trên 2 điện thoại khác và sử dụng tài khoản Zalo ảo để đặt 02 điện thoại hiệu Iphone khác của một cửa hàng điện thoại ở Thành phố Hà Nội. 

Đây là thủ đoạn hoạt động mới của bọn tội phạm, lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an đề nghị người dân nâng cao tình thần cảnh giác trước các thủ đoạn tương tự, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, ai đã từng bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự, cần liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang (Số điện thoại 0693.599.511) để cung cấp thông tin, giúp Cơ quan điều tra làm rõ hành vi vi phạm, xử lý đối tượng theo quy định của  pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm