(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã bắt giữ đối tượng Khuất Duy Hoàng, sinh năm 1990, tạm trú huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre về hành vi “Xâm nhập trái phép vào phương tiện điện tử của người khác” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.
Tại cơ quan điều tra, Hoàng khai nhận: đã mua một sim điện thoại được kích hoạt sẵn số và đăng ký tài khoản Zalo tên “Nguyễn Văn Tú”. Sau đó Hoàng sử dụng tài khoản Zalo này để đặt mua 1 điện thoại hiệu Iphone 15 Promax với giá 28 triệu đồng của một cửa hàng điện thoại di động tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Khi nhân viên giao hàng đến, Hoàng giả vờ kiểm tra điện thoại và trong lúc kiểm tra, đã sử dụng tài khoản iCloud đã chuẩn bị sẵn để đăng nhập vào điện thoại mới, chiếm quyền điều khiển. Sau đó trả lại điện thoại cho nhân viên giao hàng với lý do sẽ nhận lại lấy sau. Việc Hoàng là sử dụng điện thoại của mình, đăng nhập vào iCloud chính và tiến hành chiếm quyền điều khiển iCloud trên điện thoại đã trả lại cửa hàng nhằm mục đích sẽ đem cầm cố, bán tài khoản iCloud cho người khác hoặc cưỡng đoạt tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tuy nhiên, khi chủ cửa hàng nhận lại điện thoại, tiến hành kiểm tra và phát hiện điện thoại bị chiếm quyền điều khiển nên trình báo Công an. Hoàng bị bắt khi chưa kịp thực hiện các hành vi vi phạm tiếp theo. Ngoài ra, với thủ đoạn tương tự Hoàng đã xâm nhập trái phép trên 2 điện thoại khác và sử dụng tài khoản Zalo ảo để đặt 02 điện thoại hiệu Iphone khác của một cửa hàng điện thoại ở Thành phố Hà Nội.
Đây là thủ đoạn hoạt động mới của bọn tội phạm, lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan Công an đề nghị người dân nâng cao tình thần cảnh giác trước các thủ đoạn tương tự, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, ai đã từng bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự, cần liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang (Số điện thoại 0693.599.511) để cung cấp thông tin, giúp Cơ quan điều tra làm rõ hành vi vi phạm, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.