Thứ Năm, 29/02/2024 08:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý xe quá tải trên địa bàn Lương Sơn, Hoà Bình

(ANTV) - huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình là địa bàn giáp ranh Hà Nội và trên địa bàn lại có hàng chục mỏ đất, đá, VLXD, do đó những năm trước đây địa bàn này vốn là 1 trong những điểm nóng phức tạp về tình trạng xe quá khổ quá tải cơi nới thành thùng.

Theo thống kê trên địa bàn huyện Lương Sơn hiện có khoảng gần 50 mỏ khoáng sản được cấp giấy phép khai thác.Theo đó hoạt động vận tải khoáng sản tại địa bàn này luôn diễn ra hết sức sôi động.

Sau những đợt ra quân xử lý liên tiếp trong suốt thời gian dài vừa qua thì giờ đây trên địa bàn những  có những chuyển biến tích cực trong hoạt động vận tải.

Trên thực tế hành vi vi phạm chở quá tải trọng tại địa bàn huyện Lương Sơn hiện nay vẫn xảy ra. Với mức vi phạm chủ yếu chỉ từ từ 10 đến 30% tương ứng số tiền phạt theo Nghị định 100 từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

Như với phương tiện vận tải này, khi lực lượng CSGT công an huyện Lương Sơn dừng xe kiểm tra thì tài xế đã trình bày đang có tới 3 biên bản phạt vì lỗi chở quá tải. Mức xử lý thấp nên DN sẵn sàng vì phạm và nộp phạt.

Một đặc điểm địa bàn gây nhiều khó khăn trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm quá tải trọng đó là Lương Sơn là huyện giáp ranh với Hà Nội. Theo đó, những tuyến đường nhánh giáp ranh chính là điểm nóng mà các lái xe tải lợi dụng để né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với mục tiêu không để tái diễn tình trạng vi phạm chở quá khổ, quá tải ngày 14/3 vừa qua, công an huyện Lương Sơn tiếp tục ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT.

Theo đó, các Tổ công tác của Đội CSGT công an huyện Lương Sơn tổ chức tuần tra khép kín 24/24, đặc biệt chú trọng công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn và vi phạm về xe quá khổ, quá tải. Mục tiêu mà công an huyện Lương Sơn đặt ra đó là tình hình TNGT trên địa bàn giảm một cách bền vững.

Công tác kiểm soát các hoạt động vận tải đúng tải trọng tại địa bàn nóng như huyện Lương Sơn luôn đặt ra nhiều khó khăn và thách thức với lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt và sự nghiêm túc trong thực thi nhiệm vụ của mỗi cán bộ chiến sỹ CSGT công an huyện Lương Sơn, các hành vi vi phạm TTATGT như vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ quá tải đang được kiểm soát và tiến tới loại bỏ hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm