Thứ Bảy, 15/06/2024 11:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý xe quá tải trên địa bàn Lương Sơn, Hoà Bình

(ANTV) - huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình là địa bàn giáp ranh Hà Nội và trên địa bàn lại có hàng chục mỏ đất, đá, VLXD, do đó những năm trước đây địa bàn này vốn là 1 trong những điểm nóng phức tạp về tình trạng xe quá khổ quá tải cơi nới thành thùng.

Theo thống kê trên địa bàn huyện Lương Sơn hiện có khoảng gần 50 mỏ khoáng sản được cấp giấy phép khai thác.Theo đó hoạt động vận tải khoáng sản tại địa bàn này luôn diễn ra hết sức sôi động.

Sau những đợt ra quân xử lý liên tiếp trong suốt thời gian dài vừa qua thì giờ đây trên địa bàn những  có những chuyển biến tích cực trong hoạt động vận tải.

Trên thực tế hành vi vi phạm chở quá tải trọng tại địa bàn huyện Lương Sơn hiện nay vẫn xảy ra. Với mức vi phạm chủ yếu chỉ từ từ 10 đến 30% tương ứng số tiền phạt theo Nghị định 100 từ 800.000 đến 1 triệu đồng.

Như với phương tiện vận tải này, khi lực lượng CSGT công an huyện Lương Sơn dừng xe kiểm tra thì tài xế đã trình bày đang có tới 3 biên bản phạt vì lỗi chở quá tải. Mức xử lý thấp nên DN sẵn sàng vì phạm và nộp phạt.

Một đặc điểm địa bàn gây nhiều khó khăn trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm quá tải trọng đó là Lương Sơn là huyện giáp ranh với Hà Nội. Theo đó, những tuyến đường nhánh giáp ranh chính là điểm nóng mà các lái xe tải lợi dụng để né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Với mục tiêu không để tái diễn tình trạng vi phạm chở quá khổ, quá tải ngày 14/3 vừa qua, công an huyện Lương Sơn tiếp tục ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT.

Theo đó, các Tổ công tác của Đội CSGT công an huyện Lương Sơn tổ chức tuần tra khép kín 24/24, đặc biệt chú trọng công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn và vi phạm về xe quá khổ, quá tải. Mục tiêu mà công an huyện Lương Sơn đặt ra đó là tình hình TNGT trên địa bàn giảm một cách bền vững.

Công tác kiểm soát các hoạt động vận tải đúng tải trọng tại địa bàn nóng như huyện Lương Sơn luôn đặt ra nhiều khó khăn và thách thức với lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt và sự nghiêm túc trong thực thi nhiệm vụ của mỗi cán bộ chiến sỹ CSGT công an huyện Lương Sơn, các hành vi vi phạm TTATGT như vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ quá tải đang được kiểm soát và tiến tới loại bỏ hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm