(ANTV) - Thời gian gần đây, hệ thống dây cáp, dây diện lắp đặt trên các thành cầu bắc qua sông ở TPHCM để kế nối camera giám sát giao thông thủy đã bị phá hoại. Các đối tượng trộm cắp đã lấy đi hàng ngàn mét dây cáp, dây điện gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ công trình cầu.
Thời gian gần đây, hệ thống dây cáp, dây diện lắp đặt trên các thành cầu bắc qua sông ở TPHCM để kế nối camera giám sát giao thông thủy đã bị phá hoại. Các đối tượng trộm cắp đã lấy đi hàng ngàn mét dây cáp, dây điện gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ công trình cầu.
Trên cầu Bình Lợi, gần 300 mét dây cáp gắn trên thành cầu cũng đã bị cắt trộm. Để khắc phục chỉ riêng trên đoạn này, cơ quan chức năng phải mất rất nhiều thời gian, công sức thi công, kéo cáp kết nối bình thường trở lại.
Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM, qua rà soát đã có hơn 6.000 mét dây nguồn điện, dây cáp kết nối camera bị mất cắp tại hầu hết cầu bắc qua sông. Bị cắt cáp nhiều nhất là cầu Thủ Thiêm, cầu Bình Phước, cầu Bình Triệu, cầu Bình Lợi. Thiệt hại trên 300 triệu đồng. Ngoài ra tình trạng mất trộm dây cáp còn gây khó khăn cho việc giám sát, điều hành giao thông thủy của cơ quan chức năng.
Ông Nguyễn Viết Quang, Trưởng phòng QLHT số 2, Trung tâm QLHT giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, việc mất cắp sẽ làm gián đoạn triển khai dự án để hoàn thành dự án để đưa vào khai thác. Việc mất cắp rất ảnh hưởng đến công tác quan sát dưới dạ cầu, cũng như quan sát tàu bè qua lại, tác động dạ cầu cũng như trụ, khu vực giao thông thủy được phép đi qua.
Để bảo vệ tài sản công, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đề nghị các địa phương và đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền. Cơ quan chức năng thường xuyên kiểm soát địa bàn để ngăn chặn, phát hiện đối tượng có dấu hiệu xâm hại, phá hoại tài sản trên các công trình cầu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành truy xét 2 đối tượng liều lĩnh chém người gây thương tích nặng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 trường đại học (ĐH) công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026. Một trong những điểm đáng chú ý là các trường ĐH đang có những cách thức áp dụng khác nhau đối với phương thức xét tuyển học bạ.
(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã cảnh báo Tổng thống Donald Trump ngừng đe dọa kiểm soát Greenland.
(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Hôm nay (5/1), tại Hà Nội, Ban Liên lạc Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai kế hoạch công tác năm 2026.
(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.
(ANTV) - Giám sát cuộc tập trận phóng tên lửa hôm 4/1 của Triều Tiên, ông Kim Jong Un nhấn mạnh nhiệm vụ duy trì, mở rộng năng lực răn đe hạt nhân mạnh mẽ và đáng tin cậy có ý nghĩa chiến lược rất quan trọng.