Thứ Bảy, 10/01/2026 16:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ công tác 141 trấn áp, ngăn chặn tội phạm

(ANTV) - Trong suốt kỳ nghỉ lễ, các cán bộ chiến sĩ công an trong đó có các tổ công tác liên ngành 141 vẫn thực hiện nhiệm vụ trên toàn TP Hà Nội nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Để người dân và du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

Trong bối cảnh nhu cầu đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) và An toàn giao thông (ATGT) ngày càng quan trọng, các tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện cắm chốt đảm bảo ANTT, ATGT diễn ra liên tục trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, như đã thông báo trước đó. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tình hình ANTT nói chung trên địa bàn.

Các tổ công tác sẽ cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau để xử lý các trường vi phạm giao thông, đồng thời kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông như thường lệ.

Mặc dù việc phát hiện người vi phạm về lỗi nồng độ cồn không được ưu tiên trong quá trình cắm chốt, nhưng các trường hợp vi phạm về không đội mũ bảo hiểm đều được xử lý nghiêm theo quy định. Nguyên nhân được đưa ra cho việc không đội mũ bảo hiểm có thể đa dạng, từ việc giao hàng vội vàng đến việc mũ bị đứt quai, nhưng không có trường hợp nào được xem là ngoại lệ. Cán bộ tổ công tác sẽ thông báo cho người điều khiển phương tiện về vi phạm của họ.

Tuy nhiên, tinh thần vi phạm của một số người dân đã giảm đi, và đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo ANTT nói chung trên địa bàn. Để đối phó với các tình huống nguy hiểm, các tổ công tác sẽ tập trung tại các tuyến đường có nguy cơ các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đi xe máy tốc độ cao, gây mất ANTT, ATGT. Bên cạnh việc cắm chốt, cũng sẽ triển khai tuần tra để kịp thời ngăn chặn xử lý các trường hợp mang theo hung khí và vận chuyển các chất cấm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm