Thứ Tư, 14/01/2026 13:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ công tác 141 trấn áp, ngăn chặn tội phạm

(ANTV) - Trong suốt kỳ nghỉ lễ, các cán bộ chiến sĩ công an trong đó có các tổ công tác liên ngành 141 vẫn thực hiện nhiệm vụ trên toàn TP Hà Nội nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Để người dân và du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

Trong bối cảnh nhu cầu đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) và An toàn giao thông (ATGT) ngày càng quan trọng, các tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện cắm chốt đảm bảo ANTT, ATGT diễn ra liên tục trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, như đã thông báo trước đó. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tình hình ANTT nói chung trên địa bàn.

Các tổ công tác sẽ cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau để xử lý các trường vi phạm giao thông, đồng thời kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông như thường lệ.

Mặc dù việc phát hiện người vi phạm về lỗi nồng độ cồn không được ưu tiên trong quá trình cắm chốt, nhưng các trường hợp vi phạm về không đội mũ bảo hiểm đều được xử lý nghiêm theo quy định. Nguyên nhân được đưa ra cho việc không đội mũ bảo hiểm có thể đa dạng, từ việc giao hàng vội vàng đến việc mũ bị đứt quai, nhưng không có trường hợp nào được xem là ngoại lệ. Cán bộ tổ công tác sẽ thông báo cho người điều khiển phương tiện về vi phạm của họ.

Tuy nhiên, tinh thần vi phạm của một số người dân đã giảm đi, và đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo ANTT nói chung trên địa bàn. Để đối phó với các tình huống nguy hiểm, các tổ công tác sẽ tập trung tại các tuyến đường có nguy cơ các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đi xe máy tốc độ cao, gây mất ANTT, ATGT. Bên cạnh việc cắm chốt, cũng sẽ triển khai tuần tra để kịp thời ngăn chặn xử lý các trường hợp mang theo hung khí và vận chuyển các chất cấm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm