Thứ Sáu, 09/01/2026 11:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổ công tác 141 trấn áp, ngăn chặn tội phạm

(ANTV) - Trong suốt kỳ nghỉ lễ, các cán bộ chiến sĩ công an trong đó có các tổ công tác liên ngành 141 vẫn thực hiện nhiệm vụ trên toàn TP Hà Nội nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Để người dân và du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

Trong bối cảnh nhu cầu đảm bảo An ninh trật tự (ANTT) và An toàn giao thông (ATGT) ngày càng quan trọng, các tổ công tác 141 Công an Thành phố Hà Nội sẽ triển khai thực hiện cắm chốt đảm bảo ANTT, ATGT diễn ra liên tục trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, như đã thông báo trước đó. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tình hình ANTT nói chung trên địa bàn.

Các tổ công tác sẽ cắm chốt tại nhiều địa điểm khác nhau để xử lý các trường vi phạm giao thông, đồng thời kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông như thường lệ.

Mặc dù việc phát hiện người vi phạm về lỗi nồng độ cồn không được ưu tiên trong quá trình cắm chốt, nhưng các trường hợp vi phạm về không đội mũ bảo hiểm đều được xử lý nghiêm theo quy định. Nguyên nhân được đưa ra cho việc không đội mũ bảo hiểm có thể đa dạng, từ việc giao hàng vội vàng đến việc mũ bị đứt quai, nhưng không có trường hợp nào được xem là ngoại lệ. Cán bộ tổ công tác sẽ thông báo cho người điều khiển phương tiện về vi phạm của họ.

Tuy nhiên, tinh thần vi phạm của một số người dân đã giảm đi, và đây là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo ANTT nói chung trên địa bàn. Để đối phó với các tình huống nguy hiểm, các tổ công tác sẽ tập trung tại các tuyến đường có nguy cơ các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đi xe máy tốc độ cao, gây mất ANTT, ATGT. Bên cạnh việc cắm chốt, cũng sẽ triển khai tuần tra để kịp thời ngăn chặn xử lý các trường hợp mang theo hung khí và vận chuyển các chất cấm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm