Chủ Nhật, 03/03/2024 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tổng giám đốc Công ty Bình Dương City Land lĩnh án chung thân

BT

(ANTV) - Chiều tối 1/11, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt 5 bị cáo trong vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ xây dựng đầu tư và phát triển địa ốc Bình Dương City Land - Công ty Bình Dương City Land.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hùng (Tổng Giám đốc Công ty Bình Dương City Land) với vai trò chủ mưu, cầm đầu, bị tuyên phạt mức án tù chung thân. Bị cáo Hoàng Anh Vui bị tuyên phạt mức án 20 năm tù, bị cáo Lê Văn Công 18 năm tù, bị cáo Nguyễn Anh Khoa 12 năm 6 tháng tù và bị cáo Châu Lê Minh Vẹn 12 năm tù.

Các bị cáo đã chiếm đoạt số tiền của các bị hại hơn 163 tỉ đồng, HĐXX tuyên buộc các bị cáo hoàn trả cho các bị hại.

heo cáo trạng, từ tháng 5/2018 đến tháng 11/2019, 5 bị cáo đã thành lập Công ty Bình Dương City Land, mua thửa đất có mục đích sử dụng là đất nông nghiệp, tự làm dự án rồi tổ chức rao bán, ký 459 hợp đồng chuyển nhượng 459 lô đất ở 7 dự án khác nhau. Tổng tài sản các bị cáo chiếm đoạt là hơn 163 tỉ đồng của 388 bị hại.

Bắt 2 cán bộ làm công tác kiểm đếm, bồi thường dự án sân bay Long Thành

02 cán bộ chuyên làm thủ tục kiểm đếm, xác nhận bồi thường, tái định cư sân bay Long Thành vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giam ông Nguyễn Viết Mạnh, cán bộ đo đạc thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành và ông Nguyễn Tấn Biên, cán bộ địa chính xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Đây là 2 cán bộ được huyện Long Thành phân công cùng nhiều người khác làm công tác kiểm đếm, đo đạc, bồi thường, tái định cư cho Dự án sân bay Long Thành thời gian qua.

Cơ quan điều tra cũng đã bắt tạm giam 1 đối tượng nữ để điều tra, xác minh liên quan đến việc “môi giới hối lộ” bằng cách nhận tiền từ người dân rồi móc nối với 2 cán bộ đo đạc, địa chính trên để được ưu ái trong công tác kiểm đếm, đo đạc, bồi thường và tái định cư tại Dự án sân bay Long Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm