(ANTV) - Công an TPHCM phối hợp Công an 4 tỉnh: Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh tổ chức tổng kiểm tra hành chính địa bàn giáp ranh giữa các địa phương. Đây là một trong những hoạt động thể hiện quyết tâm của Công an TPHCM trong triển khai thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm cũng như tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở các địa bàn giáp ranh, Công an TPHCM đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra hành chính giữa địa bàn giáp ranh TPHCM với thị xã Bến Lức, huyện Đức Hòa, huyện Cần Giuộc tỉnh Long An. Thành phố Dĩ An, Thuận An tỉnh Bình Dương. Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai và thị xã Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh.
Thông qua việc trao đổi thông tin giữa các đơn vị, địa phương để xây dựng kế hoạch phù hợp với từng địa bàn cụ thể, phối hợp giữa các xã trong huyện và các xã giáp ranh với huyện khác nhằm huy động tối đa sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.
Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP. HCM cho biết: Địa bàn giáp ranh là địa bàn mà các đối tượng luôn luôn lợi dụng vào để thực hiện hành vi phạm tội . Sự phối hợp với địa bàn giáp ranh tốt giúp cho CA các địa phương có sự trao đổi các thông tin liên quan đối tượng, khi phát hiện ở địa bàn mình thì thông tin cho địa bàn kế bên để phối hợp truy bắt.
Ngoài kế hoạch phối hợp với địa bàn giáp ranh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM còn chủ động tham mưu Ban giám đốc Công an TP nhiều nội dung triển khai trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Trong đó, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức ra quân kiểm tra đồng loạt, tập trung vào các khu vực phức tạp về an ninh trật tự.
Thông qua hoạt động kiểm tra này, Công an TP.HCM tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở thuộc diện quản lý hành chính về trật tự xã hội theo quy định nhằm ngăn ngừa, răn đe không để đối tượng lợi dụng hoạt động vi phạm pháp luật. kịp thời phát hiện các tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý nhân khẩu để có biện pháp chấn chỉnh phù hợp tình hình thực tế, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong cao điểm Tết năm nay.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.