(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết, đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Long và một số đơn vị liên quan bắt giữ nhóm đối tượng do Phạm Nguyễn Ngọc Vũ, sinh năm 1992, ngụ tỉnh Đồng Nai cầm đầu, để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Sau khi nhận được thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long về việc nhóm đối tượng của Vũ sử dụng phương tiện ô tô 7 chỗ bắt giữ chị Lê Ngọc Hân lên xe và di chuyển từ Vĩnh Long hướng về thành phố Hồ Chí Minh. Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các lực lượng và công an các địa phương triển khai chốt chặn các tuyến đường qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó, nhóm đối tượng này đã bị Công an TP HCM cùng một số đơn vị khống chế bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận: khi còn làm nhân viên ở quán Karaoke do Vũ làm quản lý, chị Hân vay của Vũ 07 triệu đồng. Sau 06 tháng tiền lãi và gốc tăng lên thành 45 triệu đồng, không có tiền trả, chị Hân bỏ về quê tại Vĩnh Long. Thấy vậy, Vũ cùng 06 đối tượng còn lại đã lên kế hoạch bắt cóc chị Hân và yêu cầu người nhà nạn nhân nộp tiền chuộc là 150 triệu đồng.
Khi đang chờ người nhà bị hại đem tiền lên chuộc người thì bị Công an TP.HCM bắt giữ và bàn giao cho Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra, xử lý theo quy định.
Thành lập đường dây nóng xử lý vận tải dịp Tết
Các Cục quản lý chuyên ngành và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập những ban chỉ đạo, thiết lập đường dây nóng, xử lý tình huống phát sinh trong vận tải Tết, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm giao thông thông suốt.
Với sự chủ động chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong việc phối hợp tổ chức bán vé và tổ chức vận tải hợp lý, về cơ bản các bến xe, nhà ga, cảng, bến thủy nội địa đều sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, với mục tiêu không để hành khách phải lưu lại bến vì không có phương tiện.
Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước Tết tính đến thời điểm này được đảm bảo, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét hành khách, chở quá tải, thu giá vé cao được kịp thời xử lý.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.