(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết, đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Long và một số đơn vị liên quan bắt giữ nhóm đối tượng do Phạm Nguyễn Ngọc Vũ, sinh năm 1992, ngụ tỉnh Đồng Nai cầm đầu, để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Sau khi nhận được thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long về việc nhóm đối tượng của Vũ sử dụng phương tiện ô tô 7 chỗ bắt giữ chị Lê Ngọc Hân lên xe và di chuyển từ Vĩnh Long hướng về thành phố Hồ Chí Minh. Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các lực lượng và công an các địa phương triển khai chốt chặn các tuyến đường qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó, nhóm đối tượng này đã bị Công an TP HCM cùng một số đơn vị khống chế bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận: khi còn làm nhân viên ở quán Karaoke do Vũ làm quản lý, chị Hân vay của Vũ 07 triệu đồng. Sau 06 tháng tiền lãi và gốc tăng lên thành 45 triệu đồng, không có tiền trả, chị Hân bỏ về quê tại Vĩnh Long. Thấy vậy, Vũ cùng 06 đối tượng còn lại đã lên kế hoạch bắt cóc chị Hân và yêu cầu người nhà nạn nhân nộp tiền chuộc là 150 triệu đồng.
Khi đang chờ người nhà bị hại đem tiền lên chuộc người thì bị Công an TP.HCM bắt giữ và bàn giao cho Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra, xử lý theo quy định.
Thành lập đường dây nóng xử lý vận tải dịp Tết
Các Cục quản lý chuyên ngành và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập những ban chỉ đạo, thiết lập đường dây nóng, xử lý tình huống phát sinh trong vận tải Tết, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm giao thông thông suốt.
Với sự chủ động chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong việc phối hợp tổ chức bán vé và tổ chức vận tải hợp lý, về cơ bản các bến xe, nhà ga, cảng, bến thủy nội địa đều sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, với mục tiêu không để hành khách phải lưu lại bến vì không có phương tiện.
Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước Tết tính đến thời điểm này được đảm bảo, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét hành khách, chở quá tải, thu giá vé cao được kịp thời xử lý.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.