Thứ Sáu, 12/12/2025 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh sát hình sự khống chế nhóm đối tượng bắt cóc cô gái

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết, đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Long và một số đơn vị liên quan bắt giữ nhóm đối tượng do Phạm Nguyễn Ngọc Vũ, sinh năm 1992, ngụ tỉnh Đồng Nai cầm đầu, để điều tra về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi nhận được thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long về việc nhóm đối tượng của Vũ sử dụng phương tiện ô tô 7 chỗ bắt giữ chị Lê Ngọc Hân lên xe và di chuyển từ Vĩnh Long hướng về thành phố Hồ Chí Minh. Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các lực lượng và công an các địa phương triển khai chốt chặn các tuyến đường qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó, nhóm đối tượng này đã bị Công an TP HCM cùng một số đơn vị khống chế bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận: khi còn làm nhân viên ở quán Karaoke do Vũ làm quản lý, chị Hân vay của Vũ 07 triệu đồng. Sau 06 tháng tiền lãi và gốc tăng lên thành 45 triệu đồng, không có tiền trả, chị Hân bỏ về quê tại Vĩnh Long. Thấy vậy, Vũ cùng 06 đối tượng còn lại đã lên kế hoạch bắt cóc chị Hân và yêu cầu người nhà nạn nhân nộp tiền chuộc là 150 triệu đồng.

Khi đang chờ người nhà bị hại đem tiền lên chuộc người thì bị Công an TP.HCM bắt giữ và bàn giao cho Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra, xử lý theo quy định.

Thành lập đường dây nóng xử lý vận tải dịp Tết

Các Cục quản lý chuyên ngành và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập những ban chỉ đạo, thiết lập đường dây nóng, xử lý tình huống phát sinh trong vận tải Tết, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm giao thông thông suốt.

Với sự chủ động chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan trong việc phối hợp tổ chức bán vé và tổ chức vận tải hợp lý, về cơ bản các bến xe, nhà ga, cảng, bến thủy nội địa đều sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, với mục tiêu không để hành khách phải lưu lại bến vì không có phương tiện.

Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp trước Tết tính đến thời điểm này được đảm bảo, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét hành khách, chở quá tải, thu giá vé cao được kịp thời xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm