Thứ Năm, 15/01/2026 12:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá các băng nhóm cho vay lãi nặng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM vừa triệt phá 3 băng nhóm chuyên cho vay lãi nặng, với lãi suất lên đến hơn 180%/năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Mức cho vay lãi nặng cao nhất là 188%/năm do đối tượng Tôn Nữ Kim Khánh, sinh năm 1979, ngụ tại TP. Hồ Chí Minh. Chỉ trong một thời gian ngắn cho vay lãi nặng, Khánh thu lợi bất chính 4,7 tỷ đồng.

Trước đó, lực lượng Công an cũng bắt giữ nhóm cho vay lãi nặng do đối tượng Đặng Ngọc Ngãi, cầm đầu. Quá trình cho vay, các đối tượng này hợp thức hóa số tiền lãi suất từ 1 đến 2 tỷ đồng bằng hợp đồng công chứng giả, rồi buộc người vay phải chuyển nhượng nhà, đất lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công an TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện nhiều phương án, nhằm đấu tranh, triệt để đối với loại tội phạm liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, góp phần đem lại sự bình yên cho xã hội.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ

Với hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ, đối tượng Lê Văn Quang, sinh năm 2007 ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Cụ thể, tối 1/02, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra phương tiện xe ôtô khách 37B – 019.01 chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ một thùng xốp bên trong đựng 2 dây pháo tự chế và 330 quả pháo tự chế. Tiến hành triệu tập và khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Quang, lực lượng Công an thu giữ 2 dây pháo tự chế và 630 quả pháo tự chế cùng một số vật dụng và tiền chất sử dụng để chế tạo, sản xuất pháo nổ.

Tại cơ quan Công an, Quang khai nhận, đã học cách chế tạo và đặt mua trên mạng xã hội các tiền chất, vật dụng chế tạo pháo nổ, sau đó làm theo hướng dẫn. Sau khi chế tạo được pháo, Quang đã lập tài khoản facebook ảo và đăng bài, hình ảnh, video quảng cáo để bán. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm