(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM vừa triệt phá 3 băng nhóm chuyên cho vay lãi nặng, với lãi suất lên đến hơn 180%/năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Mức cho vay lãi nặng cao nhất là 188%/năm do đối tượng Tôn Nữ Kim Khánh, sinh năm 1979, ngụ tại TP. Hồ Chí Minh. Chỉ trong một thời gian ngắn cho vay lãi nặng, Khánh thu lợi bất chính 4,7 tỷ đồng.
Trước đó, lực lượng Công an cũng bắt giữ nhóm cho vay lãi nặng do đối tượng Đặng Ngọc Ngãi, cầm đầu. Quá trình cho vay, các đối tượng này hợp thức hóa số tiền lãi suất từ 1 đến 2 tỷ đồng bằng hợp đồng công chứng giả, rồi buộc người vay phải chuyển nhượng nhà, đất lên đến hàng chục tỷ đồng.
Công an TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện nhiều phương án, nhằm đấu tranh, triệt để đối với loại tội phạm liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, góp phần đem lại sự bình yên cho xã hội.
Thanh Hóa: Bắt đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ
Với hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ, đối tượng Lê Văn Quang, sinh năm 2007 ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.
Cụ thể, tối 1/02, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra phương tiện xe ôtô khách 37B – 019.01 chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ một thùng xốp bên trong đựng 2 dây pháo tự chế và 330 quả pháo tự chế. Tiến hành triệu tập và khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Quang, lực lượng Công an thu giữ 2 dây pháo tự chế và 630 quả pháo tự chế cùng một số vật dụng và tiền chất sử dụng để chế tạo, sản xuất pháo nổ.
Tại cơ quan Công an, Quang khai nhận, đã học cách chế tạo và đặt mua trên mạng xã hội các tiền chất, vật dụng chế tạo pháo nổ, sau đó làm theo hướng dẫn. Sau khi chế tạo được pháo, Quang đã lập tài khoản facebook ảo và đăng bài, hình ảnh, video quảng cáo để bán. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.