Thứ Ba, 20/01/2026 22:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá các băng nhóm cho vay lãi nặng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM vừa triệt phá 3 băng nhóm chuyên cho vay lãi nặng, với lãi suất lên đến hơn 180%/năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Mức cho vay lãi nặng cao nhất là 188%/năm do đối tượng Tôn Nữ Kim Khánh, sinh năm 1979, ngụ tại TP. Hồ Chí Minh. Chỉ trong một thời gian ngắn cho vay lãi nặng, Khánh thu lợi bất chính 4,7 tỷ đồng.

Trước đó, lực lượng Công an cũng bắt giữ nhóm cho vay lãi nặng do đối tượng Đặng Ngọc Ngãi, cầm đầu. Quá trình cho vay, các đối tượng này hợp thức hóa số tiền lãi suất từ 1 đến 2 tỷ đồng bằng hợp đồng công chứng giả, rồi buộc người vay phải chuyển nhượng nhà, đất lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công an TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện nhiều phương án, nhằm đấu tranh, triệt để đối với loại tội phạm liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, góp phần đem lại sự bình yên cho xã hội.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ

Với hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ, đối tượng Lê Văn Quang, sinh năm 2007 ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Cụ thể, tối 1/02, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa kiểm tra phương tiện xe ôtô khách 37B – 019.01 chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ một thùng xốp bên trong đựng 2 dây pháo tự chế và 330 quả pháo tự chế. Tiến hành triệu tập và khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Văn Quang, lực lượng Công an thu giữ 2 dây pháo tự chế và 630 quả pháo tự chế cùng một số vật dụng và tiền chất sử dụng để chế tạo, sản xuất pháo nổ.

Tại cơ quan Công an, Quang khai nhận, đã học cách chế tạo và đặt mua trên mạng xã hội các tiền chất, vật dụng chế tạo pháo nổ, sau đó làm theo hướng dẫn. Sau khi chế tạo được pháo, Quang đã lập tài khoản facebook ảo và đăng bài, hình ảnh, video quảng cáo để bán. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm