Thứ Sáu, 13/03/2026 09:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng lừa đảo "chạy" dự án chiếm đoạt hơn 5,8 tỷ đồng

BT

(ANTV) - Tự giới thiệu là người nhà của lãnh đạo Chính phủ, Trần Thị Hội nhận tiền của nhiều người và hứa tác động để họ phê duyệt dự án, xin việc… rồi chiếm đoạt 5,8 tỷ đồng. công an TPHCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hội (SN 1975, quê Bạc Liêu, ngụ quận 7) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an xác định, năm 2020, quá trình quen biết nạn nhân, Trần Thị Hội bịa đặt là người nhà của lãnh đạo Chính phủ, đã từng giúp nhiều trường hợp được tiếp nhận, phê duyệt các dự án, xử lý tranh chấp đất đai, thi công cầu đường, chuyển công tác.

Năm 2021, ông này nhờ Hội tác động cho một số công ty được duyệt dự án điện gió tại tỉnh Kon Tum. Hội đã nhận của ông này số tiền 5 tỷ đồng rồi sử dụng toàn bộ vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, bằng hình thức lừa đảo nêu trên, Hội còn nhận của 2 người khác số tiền 800 triệu đồng.

Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển ma túy liên tỉnh

Đối tượng Nguyễn Thanh Phương đã móc nối với các đối tượng là người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Campuchia mua các loại ma túy như Methamphetamine, Ketamine, MDMA… sau đó đưa về Việt Nam tiêu thụ. CATP Hải Phòng vừa khởi tố 3 đối tượng Nguyễn Thanh Phương Nguyễn Đình Trọng và Phạm Văn Tuấn cùng trú TP Hải Phòng về tội Vận chuyển, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khám xét nhà của Trọng và Tuấn cơ quan công an đã thu giữ hơn 230 gam Methamphetamine, 85,03 gam MDMA, 99,28 gam Ketamine cùng một số tang vật khác có liên quan.

Tiến hành bắt giữ đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thanh Phương khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lực lượng công an đã thu giữ: 15,12 gam Methamphetamine, 82 viên hồng phiến, 1 ĐTDĐ và một số tang vật khác có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Rèn luyện bản lĩnh từ khóa huấn luyện đầu tiên

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Sau 5 tháng huấn luyện trong môi trường kỷ luật, cường độ cao, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa cho hơn 1000 học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2025 – 2026. Với nhiều kết quả nổi bật, các em đều đã sẵn sàng bước vào chặng đường học tập và rèn luyện tiếp theo trong lực lượng Công an nhân dân.

 Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Đảm bảo tuyệt đối an toàn bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an và quân đội đã duy trì trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Trong thế trận bảo vệ ấy, lực lượng công binh rà, phá bom mìn, vật nổ có vai trò quan trọng, sẵn sàng xử lý các tình huống không hiện hữu bằng mắt thường nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao.

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Lực lượng Hezbollah phóng hàng trăm rocket vào Israel

Thế giới 13/03/2026

(ANTV) - Quân đội Israel cho biết, từ tối 11/3 đến rạng sáng 12/3 (theo giờ địa phương), lực lượng Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng 200 rocket về phía miền Bắc Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực ở Galilee, thành phố Haifa và các cộng đồng dân cư cách biên giới Liban tới 50km.

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Bế giảng khóa bồi dưỡng huấn luyện chó nghiệp vụ

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Chiều 12/3, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma túy và thuốc nổ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Nhận diện rõ các hành vi chống phá, xuyên tạc bầu cử

Pháp luật 12/03/2026

(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Bảo đảm dữ liệu cử tri chính xác, đầy đủ

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.

Xem thêm