Thứ Ba, 17/03/2026 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá ổ mại dâm phục vụ khách nước ngoài

(ANTV) - Một ổ mại dâm phục vụ khách nước ngoài thu lợi bất chính 44 tỷ đồng vừa Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá, tạm giữ 7 đối tượng để điều tra.

Đối tượng chủ mưu cầm đầu mang quốc tịch Trung Quốc là chủ Nhà hàng Fortune đã tổ chức hoạt động môi giới mại dâm có tính chất phức tạp. Mỗi ngày cơ sở tiếp hàng trăm lượt khách đến ăn uống và mua dâm với tiếp viên của nhà hàng, chủ yếu phục vụ cho khách nước ngoài. Giá cả mua bán dâm từ 5 triệu đồng/1 lần và 12 triệu đồng/1 đêm.

Kiểm tra hệ thống sổ sách của Nhà hàng Fortune, Cơ quan Công an xác định, từ tháng 2/2023 đến tháng 12/2023, chủ nhà hàng (Zhang Lei) đã thu lợi bất chính từ hoạt động môi giới mại dâm tại nhà hàng với số tiền đặc biệt lớn - khoảng 44 tỷ đồng.

Khám xét tại nhà riêng của đối tượng Zhang Lei, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đối tượng cất giữ hơn 21 tỷ đồng tiền mặt. Đây là số tiền thu được từ hoạt động môi giới mại dâm qua việc kinh doanh biến tướng nhà hàng, karaoke.

Cặp đôi nam nữ không thể ngờ rằng chỉ chưa đầy 24 giờ đã bị bắt giữ, kể từ khi ra tay cướp giật điện thoại của vợ chồng người nước tại quận 1, TP HCM.

Ngày 28/12, Nguyễn Văn Nhân và Lê Thị Thanh Thảo đã bị Viện Kiểm sát nhân dân quận 1 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam để xử lý về hành vi "Cướp giật tài sản".

Trước đó, khuya ngày 23/12, đôi vợ chồng quốc tịch Singapore đang đi bộ trên vỉa hè đường Nguyễn Siêu (hướng ra đường Hai Bà Trưng, quận 1). Khi đang dùng điện thoại iPhone 15 Pro thì bị hai đối tượng nam, nữ đi xe máy giật chiếc điện thoại.

Nạn nhân đã trình báo đến Công an. Ban chỉ huy Công an quận 1 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập thành nhiều mũi trinh sát , tỏa đi khắp nơi. đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ.

Khi phát hiện chúng di chuyển bằng xe máy, các trinh sát đã truy đuổi vừa khéo léo dẫn dụ vừa đảm bảo an toàn cho người dân. Băng qua nhiều tuyến đường, 2 đối tượng đã bị bắt. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026

Chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026

Văn hóa 17/03/2026

(ANTV) - Chiều 16/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, các đơn vị đại diện của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026 “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.

Dấu ấn thành công cuộc bầu cử năm 2026

Dấu ấn thành công cuộc bầu cử năm 2026

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp 2026-2031 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi khi có trên 76 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử cũng đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước.

Xem thêm