Thứ Sáu, 09/01/2026 07:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ổ nhóm manh động mang dao bầu đi trộm cắp xe máy

(ANTV) - Không công ăn việc làm ổn định, lại muốn có tiền tiêu sài, 3 thanh niên tại Hà Nội đã tụ tập và bàn nhau đi trộm cắp xe máy. Để thực hiện được hành vi các đối tượng đã phân công nhiệm vụ rõ ràng, thậm chí, thủ sẵn dao bầu để chống trả người dân nếu bị phát hiện. Sau một thời gian khẩn trương đấu tranh, công an quận Ba Đình, Hà Nội đã bắt giữ và triệt phá ổ nhóm trộm cắp manh động này.

3 con dao bầu, 1 thanh kiếm cùng các vật dụng dùng để phá khóa xe máy, nhìn những hung khí này phần nào, người ta hiểu rõ được sự manh động và táo tợn của ổ nhóm trộm cắp xe máy này.

3 đối tượng gồm: Nguyễn Đăng Anh Vũ, Đào Viết Lưu và Nguyễn Thanh Lam cùng trú tại Hà Nội, dù có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã có tới 12 tiền án về ma túy và trộm cắp tài sản.

Đáng chú ý, có đối tượng còn vừa mới ra tù nhưng đã ngựa quen đường cũ.

Không dừng lại ở sự manh động, chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện hành vi phạm tội mà ổ nhóm này còn rất chuyên nghiệp trong quá trình trộm cắp. Chỉ mất vài chục giây là các đối tượng đã có thể phá khóa xe máy thành công. Các đối tượng nhắm đến là những chiếc xe tay ga đắt tiền, nhưng không có người trông giữ, để hớ hênh bên đường

Bước đầu, nhóm này khai đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy chỉ trong vòng 2 ngày. Xe máy sau khi trộm được, các đối tượng nhanh chóng tẩu tán, bán lại để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ 7 chiếc xe máy các loại.

Công an quận Ba Đình đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là bị hại bị mất trộm tài sản, liên hệ đội Cảnh sát hình sự để trình báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm