Thứ Ba, 24/03/2026 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đột kích xưởng sản xuất hàng trăm tấn bột nêm, bột canh, dầu ăn, mỳ chính giả

BT

(ANTV) - Bất ngờ đột kích, khám xét khẩn cấp xưởng sản xuất và kho hàng của Công ty TNHH Famimoto Việt Nam tại khu Đồng Đồi, xã Thụy Vân, TP Việt Trì, Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện, tạm giữ một khối lượng lớn hàng giả.

71.000 lít dầu ăn, khoảng 40 tấn mì chính, 22 tấn hạt nêm, 9 tấn bột canh giả đã bị thu giữ. Ngoài ra, cơ quan Công an còn tạm giữ gần 84 tấn phụ gia các loại dùng để sản xuất, san chiết các loại mì chính, hạt nêm, bột canh giả nói trên và hơn 1.593.513 vỏ bao bì, can nhựa đựng sản phẩm cùng dây chuyền sản xuất đóng gói.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, Công ty TNHH Famimoto Việt Nam đã tiêu thụ ra thị trường 144 tấn dầu ăn, 118 tấn bột canh, 363 tấn hạt nêm giả. Ngoài ra, cơ quan Công an còn làm rõ hơn 1.220 tấn mì chính có dấu hiệu vi phạm về chỉ dẫn tem mác.

Đáng chú ý, các sản phẩm hàng giả trên đã được Công ty TNHH Famimoto Việt Nam bán cho các bếp ăn tại các KCN, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người lao động.

Bước đầu Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc công ty khai nhận, mì chính và dầu ăn nguyên liệu mua của Công ty TNHH thương mại Quang Thanh, địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Về nguyên liệu để sản xuất, công ty mua từ nhiều đơn vị khác nhau, sau đó phối trộn với tỉ lệ nhất định, thực hiện một số công đoạn như tạo hạt, sấy khô rồi đóng trong các túi.

Tất cả các sản phẩm trên, Công ty TNHH Famimoto Việt Nam tiến hành tự công bố sản phẩm. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Bảo đảm an ninh trật tự tại các xã vùng cao, biên giới

Xã hội 24/03/2026

(ANTV) - Ở các xã vùng cao, biên giới – nơi địa hình phức tạp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn – thì công tác bảo đảm an ninh trật tự luôn đặt ra những yêu cầu đặc thù. Không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng chức năng, việc giữ gìn bình yên nơi đây còn cần sự chung tay, nâng cao ý thức của mỗi người dân.

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Xét xử cựu hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Sáng 24/3, TAND khu vực 1 (Hà Nội) mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bình (cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình) và bị cáo Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu Kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hai bị cáo Bình và Nguyệt bị cáo buộc đã thu tiền học thêm trái quy định hơn 1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Công an tỉnh Quảng Trị tìm bị hại trong vụ án hình sự

Pháp luật 24/03/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị điều tra, xác minh trong giai đoạn truy tố đối với vụ án “Cưỡng đoạt tài sản trên không gian mạng, Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, xảy ra tại tỉnh Quảng Bình (cũ) (nay là tỉnh Quảng Trị), các địa phương khác ở trong nước và nước ngoài.

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC

Chính trị 24/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: "Thanh niên với tương lai đất nước". Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư:

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Lễ hội Nowruz tại Istanbul

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Hàng ngàn người đã đổ về thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để hòa mình vào không khí náo nhiệt của lễ hội Nowruz. Với lịch sử hơn 3.000 năm, Nowruz không chỉ đơn thuần là dịp mừng năm mới của người Ba Tư và người Kurd, mà còn là biểu tượng của sự khởi đầu đầy hy vọng.

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Vẻ đẹp không giới hạn tại Bucharest, Rumani

Thế giới 24/03/2026

(ANTV) - Thời trang vốn thường gắn liền với những tiêu chuẩn khắt khe về hình thể. Thế nhưng, tại thủ đô Bucharest của Rumani, một sàn catwalk đặc biệt đã phá vỡ mọi quy chuẩn đó. Ở đó, vẻ đẹp không được định nghĩa bằng số đo, mà bằng sự tự tin của những tâm hồn thuần khiết nhất.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/03/2026

(ANTV) - Bắc Ninh: Khởi tố 04 bị can làm giả con dấu, tài liệu để trục lợi; TP Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây dùng giấy tờ giả thuê ô tô tự lái rồi cầm cố; Cần Thơ: Bắt thêm 7 người trong vụ dàn cảnh cướp dây chuyền tại Liên Hoa Bảo Tháp; Tuyên Quang triệt phá đường dây buôn bán hàng cấm xuyên biên giới thu giữ gần 710 kg pháo hoa nổ... là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm