(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 05 đối tượng để điều tra về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.
Đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng do các đối tượng gồm: Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Mến và Nguyễn Minh Tuấn thực hiện bị phát hiện và triệt phá vào ngày 17/9.
Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an bắt giữ thêm 02 đối tượng là: Huỳnh Văn Ba Thiệt và Nguyễn Xuân Hải về hành vi mua bán, tàng trữ súng.
Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 09 khẩu súng, 88 viên đạn các loại, cùng nhiều bộ phận, thiết bị, công cụ dùng để chế tạo súng.
Khởi tố đối tượng giả danh nhà báo của VTV vi phạm nồng độ cồn
Sử dụng thẻ nhà báo giả, lái xe vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Quang Hưng (trú Hà Nội) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên khởi tố.
Trước đó, tại TP Thái Nguyên, tổ tuần tra, kiểm soát dừng kiểm tra ô tô do Nguyễn Quang Hưng điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lái xe có nồng độ cồn trong hơi thở nên đã lập biên bản vi phạm hành chính.
Quá trình lập biên bản, người này khai nhận là nhà báo và sau đó xuất trình 3 thẻ nhà báo phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam.
Tuy nhiên, Công an TP Thái Nguyên xác định tất cả thẻ trên đều không phải do các cơ quan liên quan cấp, đối tượng này cũng không phải là cán bộ, nhân viên hay cộng tác viên của Đài Truyền hình Việt Nam.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.