(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân.
Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa triệt xóa đường dây “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Thị Kim Hoa, 48 tuổi ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cầm đầu. Đây là đường dây lừa đảo có quy mô lớn, các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo người dân.
Ông Trương Hồng Sơn, 65 tuổi ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, một trong những nạn nhân bị sập bẫy bởi thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng. Tưởng làm được số đỏ hơn 400 m2 đất để bán kiếm lời nhưng không ngờ ông Sơn bị lừa mất hơn 300 triệu đồng.
Không để vụ việc kéo dài ảnh hưởng xấu đến dư luận, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra khẩn trương vào cuộc để sớm điều tra, làm rõ hành vi của đường dây lừa đảo này. Sau một thời gian ngắn tích cực điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã xác định được đối tượng cầm đầu và những đồng phạm trong vụ án.
Đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo này là Trần Thị Kinh Hoa, 48 tuổi ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ. Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 đến năm 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng đồng bọn đã làm giả gần 20 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để chiếm đoạt số tiền hơn nửa tỷ đồng của các bị hại. Được biết, đối tượng Trần Thị Kim Hoa hành nghề bói toán lâu năm nên càng làm cho các bị hại tin tưởng.
Giúp sức tích cực cho Trần Thị Kim Hoa là hai vợ chồng đối tượng Đặng Ngọc Trường, 40 tuổi và Lê Thị Kim Nhung, 38 tuổi cùng trú xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ. Biết Hoa đang thực hiện hành vi lừa đảo bằng việc làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số người dân ở các địa phương lân cận và hứa hẹn trong ăn chia nên Trường và Nhung đã dốc sức giúp cho Trần Thị Kim Hoa thực hiện thuận lợi hành vi phạm tội của mình.
Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ vai trò, trách nhiệm của các đối tượng trong vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương đang gây chấn động dư luận khi có tới 66 đối tượng bị khởi tố với nhiều tội danh nghiêm trọng như tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Trong giờ cao điểm tại nút giao Thạch Bàn – Cổ Linh, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa hai nạn nhân bị tai nạn lao động đi cấp cứu.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa xử lý một trường hợp đăng tải bài viết sử dụng AI chế ảnh người ngất tại cây xăng, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến dư luận.
(ANTV) - Giai đoạn cao điểm, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trên nhiều chặng bay. Các hãng hàng không đã thông báo tăng chuyến, đường sắt thêm tàu, nối toa.
(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian trong các cuộc đối thoại với Triều Tiên, khi Seoul tìm cách vượt qua bầu không khí “nghi kỵ và thù địch” song phương hiện nay nhằm tạo bước đột phá trong quan hệ với Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Ngày 7/4, các bác sỹ nội trú tại Anh đã bắt đầu cuộc đình công mới, kéo dài 6 ngày, sau khi các cuộc đàm phán với chính phủ tiếp tục rơi vào bế tắc. Đây là cuộc đình công thứ 15 trong hơn 3 năm qua.
(ANTV) - Các quốc gia từ châu Á đến châu Âu đánh giá cao vai trò trung gian của Pakistan trong thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ cam kết và thúc đẩy giải pháp hòa bình bền vững. Tiếp tục dư luận về thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần giữa Mỹ và Iran, nhiều nước đánh giá tích cực về Pakistan trong vai trò trung gian, đồng thời kêu gọi các bên tận dụng cơ hội để thúc đẩy đối thoại, hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài cho khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có những phát biểu sâu sắc và gợi ý phát động phong trào thi đua trong lực lượng CAND. Ngay sau Đại hội, Văn phòng Bộ Công an đã nhanh chóng tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an triển khai phong trào thi đua 3 nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, với 21 nội hàm cụ thể.
(ANTV) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 07/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký quyết định phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ I Quốc hội khóa XVI trong phiên làm việc chiều nay, Chính phủ đã trình Quốc hội nhiều dự án Luật, dự thảo Nghị quyết quan trọng trong đó có Luật Thủ đô (sửa đổi)