Thứ Ba, 20/05/2025 07:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh

(ANTV) - Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đang tạm giam 2 đối tượng Trần Khánh Hòa và Lê Văn Lộc Em, cùng trú huyện Châu Thành để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Vào ngày 28/9/2024, hai đối tượng đến ấp Long Thuận B, xã Long Hưng huyện Châu Thành, chặn đường 1 học sinh, dùng bình xịt hơi cay tấn công và cướp giật chiếc điện thoại di động.

Tiến hành khám xét nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 1 xe mô tô là phương tiện gây án. Đồng thời, thu hồi tài sản để trả lại người bị hại.

Bắt đối tượng truy nã ở TP. Long Khánh

Công an TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ đối tượng truy nã Phan Trung Việt (39 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai sau nhiều ngày lẩn trốn.

Theo hồ sơ, tháng 5/2024, đối tượng Phan Trung Việt phạm tội Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc trên địa bàn TP. Long Khánh rồi bỏ trốn nên bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai ra quyết định truy nã toàn quốc.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Long Khánh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bắt Việt khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Đà Nẵng: CSGT phát hiện xe ô tô tải vận chuyển lượng lớn hàng lậu

Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng vừa tuần tra kiểm soát phát hiện 1 xe ô tô tải đang vận chuyển lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tiến hành kiểm tra ô tô tải do tài xế Thái Thanh Tùng, trú tỉnh Quảng Nam điều khiển chạy hướng từ Nam ra Bắc tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông CATP phát hiện bên trong thùng xe có nhiều loại hàng hoá khổ lớn, xếp chồng lên nhau, không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Vụ việc đã được lập biên bản, bàn giao cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cẩm Lệ thụ lý, xác minh theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm