(ANTV) - Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm có biệt danh "lợn rừng" để điều tra về hành vi "bảo kê" vật liệu xây dựng, phá dỡ công trình trên địa bàn phường Xuân La, Tây Hồ.
Ba trong số nhiều đối tượng thuộc Công ty THT, nằm trên địa bàn phường Xuân La, bị bắt giữ. Dù không được cấp phép tập kết vật liệu xây dựng, nhưng nhóm đối tượng này vẫn tự ý lấn chiếm khu vực đất quy hoạch làm công viên cây xanh, xây dựng bãi tập kết xe và vật liệu xây dựng.
Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã dùng nhiều thủ đoạn để chèn ép đơn vị khác đến thi công, phá dỡ các công trình trên địa bàn phường Xuân La và khu vực lân cận nhằm mục đích chiếm độc quyền thi công, xây dựng, cung cấp vật liệu trên địa bàn. Nếu người dân hoặc các đơn vị khác không đồng ý, các đối tượng sẽ đe dọa, chặn xe khiến cho công trình không thể thi công. Hiện toàn bộ phương tiện, giấy tờ tài liệu và khu vực bãi tập kết bị Công ty THT lấn chiếm trái phép đã bị lực lượng công an niêm phong tạm giữ để tiến hành điều tra.
Hà Nội: Bắt thanh niên vờ làm khách, cướp giật 3 tiệm vàng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ nghi phạm Phan Trung Hiếu về hành vi cướp giật tài sản tại tiệm vàng trên địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Trước đó, vào chiều 7/4, Công an phường Đại Kim nhận tin báo về việc một nam thanh niên cướp giật 2 cây vàng tại tiệm vàng trên phố Đại Từ, phường Đại Kim. Đối tượng giả vờ đến hỏi mua vàng, sau đó lợi dụng sơ hở của nhân viên quán đã cầm vàng chạy ra cửa và lên xe máy phóng đi. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã phối hợp Công an phường Đại Kim và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án. Đến ngày 11/4, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ thủ phạm là Phan Trung Hiếu, thu giữ tang vật là 1,3 cây vàng, còn 7 chỉ vàng đối tượng khai nhận đã mang đi tiêu thụ tại một tiệm vàng trên địa bàn huyện Ba Vì. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ cướp giật khác tại tiệm vàng trên địa bàn huyện Hoài Đức, với thủ đoạn tương tự. Hai vụ này, đối tượng chiếm đoạt được 13 chỉ vàng.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, cũng là lúc đội ngũ những người làm báo trên cả nước nhìn lại hành trình đồng hành cùng đất nước, cùng Nhân dân trên mọi mặt đời sống. Trong hành trình ấy, những tác phẩm viết về lực lượng CAND luôn chiếm một vị trí đặc biệt, bởi phía sau mỗi tin bài là những câu chuyện về sự hy sinh, trách nhiệm và những đóng góp thầm lặng cho cuộc sống bình yên.
(ANTV) - Tại Art Basel 2026, một trong những hội chợ nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới đang diễn ra ở thành phố Basel, Thụy Sĩ, hai xu hướng nổi bật của nghệ thuật đương đại đang thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng.
(ANTV) - Tại lễ khai mạc triển lãm mới ở Phòng trưng bày Hayward, thủ đô London của Anh, nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng Anish Kapoor đã bày tỏ lo ngại về việc nghệ thuật đương đại đang dần đánh mất tính cấp tiến và khả năng thách thức các chuẩn mực xã hội.
(ANTV) - Hai kiệt tác nổi tiếng của danh họa Sandro Botticelli là “Sự ra đời của thần Vệ nữ” và “Mùa xuân” vừa được sắp đặt lại tại Bảo tàng Uffizi ở thành phố Florence, Italy. Sự thay đổi không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho khách tham quan mà còn là một phần trong chiến lược hiện đại hóa một trong những bảo tàng danh tiếng nhất thế giới.
(ANTV) - Từ lâu, dê được biết đến là loài vật nuôi quen thuộc với khả năng thích nghi cao và sức sống bền bỉ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới tại Thụy Sĩ cho thấy loài động vật này có thể sở hữu năng lực nhận thức xã hội đáng kinh ngạc, thậm chí có khả năng lắng nghe và làm theo tín hiệu từ giọng nói của con người.
(ANTV) - Là một trong những cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, nút giao Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng hằng ngày phải gánh lưu lượng phương tiện rất lớn. Đây cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học, bến xe, khu dân cư và các tuyến đường vành đai trọng điểm.
(ANTV) - Liên quan đến các đường dây lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ du lịch, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 21 vụ án, khởi tố 187 bị can. Bước đầu xác định 493 bị hại đã bị chiếm đoạt tổng số tiền hơn 181,4 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều ngày 17/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xét xử bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cùng 11 đồng phạm trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của chủ tiệm vàng, đối tượng Lữ Thị Bé Thảo đã giật lắc vàng rồi chạy trốn. Tuy nhiên, nữ quái này nhanh chóng bị Công an phường Thuận Giao (TP Hồ Chí Minh) bắt giữ sau chưa đầy 18h lẩn trốn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Tháp, đến 17 giờ ngày 17/6, tổng số trường hợp nghi ngộ độc là 93 trường hợp, trong đó 4 trường hợp đã khỏe và về nhà; các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, điều trị.