(ANTV) - Ngày 02/10, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành cáo trạng truy tố 8 bị can gồm cựu hiệu trưởng và nhân viên Trường đại học Đồng Nai.
Trong đó, bị can Trần Minh Hùng (trú TP Biên Hòa, giữ chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai từ tháng 11-2010 đến năm 2019) bị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Theo cáo trạng, Trường ĐH Đồng Nai được thành lập năm 2010, tiền thân là Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai thành lập năm 1997.
Từ năm 2009 - 2022, Trường đại học Đồng Nai có tổng kinh phí hoạt động hơn 1.700 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước cấp hơn 1.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, các bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong quản lý, theo dõi thu chi đã để ngoài sổ kế toán, không báo cáo tài chính hằng năm một phần nguồn thu kinh phí tự chủ.
Cáo trạng xác định trong thời gian trên, các bị can đã báo cáo tài chính nhằm theo dõi, quản lý, thu chi sử dụng kinh phí trong các hoạt động của trường không đúng quy định với tổng số tiền hơn 106 tỉ đồng. Qua đó gây thiệt hại cho trường hơn 23,5 tỉ đồng và ngân sách nhà nước hơn 1,5 tỉ đồng.
Lào Cai: Bắt 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Thực hiện đợt cao điểm tổng điều tra, rà soát, xác minh và tập trung đấu tranh truy quét tội phạm ma tuý trên địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Tổ công tác phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Trọng Đại và Phạm Hải Vân đang mua bán trái phép chất ma tuý. Tại thời điểm bắt quả tang, Đại khai nhận vừa mua lại của Vân một gói nilon, bên trong chứa ma túy hồng phiến và ma túy đá. Khám xét khẩn cấp nơi ở và phương tiện của Vân, thu giữ nhiều gói nhỏ chứa tinh thể trong suốt, cùng các gói bột màu trắng. Tổng số ma túy thu được là 308 viên ma túy tổng hợp, cùng 57,686 gram ma túy đá, heroin. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.