(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nhóm thanh thiếu niên mang hung khí, lao xe thẳng vào lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ, sáng nay (20/11), Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng điều tra, truy xét và làm rõ một số đối tượng có liên quan.
Khoảng 20h30, ngày 18/11, nhóm thanh thiếu niên mang theo hung khí, không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên tuyến đường ADB5 thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang thì bị lực lượng tuần tra thuộc Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an huyện Hòa Vang ra hiệu lệnh dừng xe. Khi nhìn thấy lực lượng Công an, nhóm thanh thiếu niên trên lập tức rồ ga bỏ chạy thoát thân. Trong lúc này, đối tượng Lê Văn Diện đã cố tình điều khiển xe mô tô lao thẳng vào các cán bộ chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.
Tổ tuần tra đã nhanh chóng truy đuổi, khống chế và bắt giữ Lê Văn Diện. Tiến hành kiểm tra trên người và phương tiện của Diện, thu giữ 1 thanh kiếm dài khoảng 1m.
Qua đấu tranh, Diện khai nhận đang cùng 7 thanh thiếu niên khác tập trung để đi giải quyết mâu thuẫn với một nhóm thanh niên trên địa bàn.
An Giang: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Với thủ đoạn thuê người làm người thân để tạo niềm tin với chủ cửa hàng bán xe mô tô, Võ Thành Đô, trú huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã lừa đảo chiếm đoạt chiếc xe mô tô đem đi cầm cố để lấy tiền mua ma tuý sử dụng. Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Đô đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang tạm giam để điều tra.
Cụ thể, Đô đến gặp ông Nguyễn Văn Nhơn (là người chạy xe ôm) nói dối cần mua xe mô tô đã qua sử dụng và nhờ ông Nhơn giả làm cha ruột để được giảm giá. Tin lời Đô, ông Nhơn chở Đô đến TP. Châu Đốc tìm cửa hàng bán xe mô tô cũ. Khi đến nơi, Đô giới thiệu với chủ cửa hàng ông Nhơn là cha ruột và vờ xem xe mô tô. Sau khi thoả thuận giá xong, Đô kêu chủ xe cho chạy thử. Nghĩ cha ruột Đô còn ở đây nên chủ xe tin tưởng giao xe cho Đô. Lấy được xe, Đô đến tiệm cầm đồ tại huyện Phú Tân cầm được 10 triệu đồng. Vài ngày sau Đô quay lại tiệm cầm đồ kêu bán luôn chiếc xe cầm cố thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.