Thứ Ba, 20/05/2025 20:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 3kg ma túy tại Sông Mã

(ANTV) - Với hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” một đối tượng vừa bị Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ thành công.

Cụ thể, tại xã Mường Hung, huyện Sông Mã, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Anh Ngọc (SN 1979, trú tại xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ khoảng 2 kg ma túy đá, 1 kg ketamine và hơn 30.000 viên MTTH với khối lượng gần 3kg.

Để kịp thời động viên, khen thưởng, Ban Giám đốc Công an tỉnh và huyện Sông Mã đã tổ chức biểu dương CBCS tham gia Chuyên án.

Kiên Giang: Tuyên án 10 năm tù đối tượng đánh chết người

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Danh Vũ Đăng, trú huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang 10 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Hà Minh Thuận, trú TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, chiều ngày 29/7/2023, Đăng đi đám giỗ tại huyện Châu Thành. Tại đây giữa Đăng và Thuận xảy ra cãi vã dẫn tới đánh nhau và được mọi người can ngăn.

Đến đêm cùng ngày, khi Đăng chuẩn bị ra về, Thuận đã ngăn lại và xông vào đánh Đăng. Tức giận, Đăng đã dùng mũ bảo hiểm và tay đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu và mặt Thuận làm Thuận ngã xuống đường.

Thấy mặt Thuận chảy nhiều máu nên Đăng cùng mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, Thuận đã tử vong sau 2 ngày cấp cứu do chấn thương sọ não. Đăng sau đó đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú.

Tại phiên tòa, gia đình bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Gia đình bị cáo Đăng đã bồi thương cho gia đình bị hại số tiền trên 150 triệu đồng. HĐXX đã tuyên án Thuận mức án 10 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tiến tới việc miễn viện phí

Tiến tới việc miễn viện phí

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Xem thêm